(Vothuat.vn) – “Võ sĩ thép” đã tiết lộ cái tên trong số các nhà vô địch hạng nặng hiện tại có thể tạo cho anh một trận đấu khó khăn ở thời kỳ huy hoàng.

Mike Tyson đã tạo ra nhiều chấn động trong sự nghiệp hỗn loạn của mình khiến cho nhiều người hâm mộ nghĩ rằng anh vẫn luôn là một trong những võ sĩ giỏi nhất cho đến tận ngày nay.

Tyson là một cái tên đáng chú ý trong Ngôi đền huyền thoại quyền Anh.

Trong nhiều năm, Tyson hiếm khi nói về các trận đấu (có thể) của anh với các tay đấm hạng nặng hiện tại. Nhưng trong cuộc nói chuyện trên Youtube gần nhất, huyền thoại 53 tuổi đã đi thẳng đến vấn đề này một lần thật rõ ràng.

Khi một người hâm mộ hỏi liệu anh có cho rằng mình sẽ thắng tất cả các nhà vô địch hạng nặng hiện tại hay không nếu ở tuổi 20, Tyson tự tin nói thẳng: “Tất nhiên, không có nghi ngờ gì về điều đó cả.”

Thích thú với câu trả lời của Tyson, cựu cầu thủ bóng bầu dục Mỹ Eben Britton hỏi tiếp rằng ai trong số các võ sĩ như Anthony Joshua, Tyson Fury, Andy Ruiz Jr… có thể khiến anh ‘lo lắng’, dù chỉ một chút trên võ đài. Và theo Tyson, tay đấm có thể khiến cho anh có một trận đấu vất vả chính là chủ nhân của 3 danh hiệu lớn, Joshua. Theo đánh giá của nhà cựu vô địch người Mỹ, Joshua sở hữu tất cả các yếu tố cần có của một võ sĩ quyền Anh. Tuy nhiên, tay đấm người Anh chưa nhận thức được tất cả tiềm năng của mình.

Theo “Võ sĩ thép”, nếu phát huy hết tiềm năng thì Joshua sẽ khiến anh gặp khó dù ở thời đỉnh cao.

“Nếu tôi huấn luyện cho Joshua, cậu ta sẽ là một võ sĩ như thế. Cậu ta có mọi thứ, nhưng Joshua vẫn không biết điều đó.” – Tyson tiết lộ.

Một điều thú vị là nhà vô địch người Anh cũng có suy nghĩ tương tự về Tyson khi cho rằng huyền thoại người Mỹ sẽ thắng tượng đài Muhammad Ali nếu họ đối đầu. Tuy vậy, mới đây “Võ sĩ thép” đã khiêm tốn thừa nhận mình vẫn ở dưới trình của “Võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất”.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr