Là môn thể thao căn bản trong hệ thống Olympic rất được yêu thích, môn Boxing – Quyền Anh tại SEA Games 32 sẽ diễn ra ở đâu và vào lúc nào? 

Boxing – Quyền Anh là môn thể thao căn bản trong hệ thống Olympic và rất được yêu thích trên toàn thế giới. Tại SEA Games 32 tới đây ở Campuchia, boxing được tổ chức với với hai nội dung dành cho nam – nữ VĐV và có số hạng cân nhiều bậc nhất trong lịch sử. Vậy boxing SEA Games 32 sẽ diễn ra ở địa điểm nào và trong khung thời gian nào của đại hội?

Theo công bố của BTC chủ nhà Campuchia, môn Boxing tại SEA Games 32 sẽ bao gồm 17 hạng cân dành cho nam – nữ VĐV. Trong đó có 12 hạng cân dành cho nam và 5 hạng cân dành cho nữ.

Tuy nhiên, theo quy định từ nước chủ nhà, các quốc gia khác trong khu vực chỉ được đăng ký tối đa 70% nội dung thi đấu. Như vậy boxing Việt Nam hay bất kỳ nước nào khác – ngoài chủ nhà Campuchia – chỉ được đăng ký tối đa 8 hạng cân của nam và 3 hạng cân của nữ.

Nguyễn Thị Tâm được kỳ vọng sẽ lần thứ 3 giành HCV Boxing SEA Games tại Campuchia tháng 5 tới đây

Với địa điểm tổ chức môn Boxing, BTC SEA Games đã bố trí tại hội trường G của Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Chroy Changvar. Đây là Trung tâm hiện đại, được thiết kế rất đẹp với 3 khối nhà nằm vuông vức nằm cạnh nhau và sát bờ sông Tonle Sap nổi tiếng.

Đáng chú ý, Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Chroy Changvar được ví như “võ trường SEA Games 32”, bởi ở đây sẽ diễn ra rất nhiều môn thi võ thuật gồm: Võ gậy, Boxing, Đấu kiếm, Jujitsu, Judo, Karate, Kun Bokator, Vovinam, Pencak Silat, Wushu, Vật

Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Chroy Changvar được thiết kế ở vị trí tuyệt đẹp

Trung tâm Chroy Changvar là địa điểm Campuchia thường xuyên tổ chức các hội nghị ngoại giao, kinh tế chính trị xã hội quốc tế, bởi vậy công tác tổ chức ở đây được đánh giá rất cao.

Địa chỉ Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Chroy Changvar: Thành phố vệ tinh Chroy Changvar, Làng Doeum Kor, KhanChroy Changvar, thủ đô Phnom Penh.

Quang cảnh bên ngoài Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Chroy Changvar
Một trong những hội trường trong Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Chroy Changvar

Ngoài việc lựa chọn địa điểm tổ chức Chroy Changvar, Campuchia còn công bố lịch thi đấu môn Boxing SEA Games 32 và cụ thể các hạng cân của môn này sẽ kéo dài 9 ngày, diễn ra từ ngày 6-5 tức 1 ngày sau lễ khai mạc và khép lại vào ngày 14-5.

Theo thông báo từ nước chủ nhà Campuchia, sẽ miến phí hoàn toàn vé vào cửa nên các VĐV có thể dễ dàng vào xem và cổ vũ cho các võ sỹ thi đấu môn boxing tại SEA Games tới đây.

Danh sách đội tuyển Boxing Việt Nam dự SEA Games 32: Ông Vũ Đức Thịnh – Chuyên viên bộ môn Boxing, Tổng cục Thể dục thể thao, làm lãnh đội

Huấn luyện viên: Nguyễn Anh Dũng (Bắc Ninh), Phạm Thanh Hải (Cần Thơ), Nguyễn Như Cường (Hà Nội). Chuyên gia:  Erkaev Bakhodir Turgunovich (Uzbekistan).

Vận động viên: Nguyễn Thị Tâm, Hà Thị Linh, Nguyễn Thị Phương Hoài, Nguyễn Linh Phụng, Trần Văn An, Nguyễn Văn Đương, Vũ Thành Đạt, Trần Đức Thọ, Bùi Phước Tùng, Nguyễn Mạnh Cường, Đoàn Ngọc Minh Hiếu.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link