(VoThuat.vn) – Một lần nữa, Floyd Mayweather thể hiện khát khao được huấn luyện Deontay Wilder trước trận chiến lần 3 của anh với Tyson Fury.

Mayweather – người có trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng trước Conor McGregor năm 2017 – lần đầu tiên đưa ra tuyên bố muốn dạy cho Wilder “cách chiến thắng một lần nữa” hồi tháng Tám, sau khi võ sĩ người Mỹ bị hạ gục chỉ trong 7 hiệp bởi Fury thời điểm đầu năm.

Rất nhiều người bất ngờ với cách mà Wilder để thua trận đấu đầu tiên ở giải chuyên nghiệp.

Thỏa thuận trong hợp đồng giúp “Oanh tạc cơ sắt” có cơ hội giành lại danh hiệu WBC hạng nặng vào năm sau, khi mà trận tái đấu khó lòng diễn ra vì sự vắng mặt người hâm mộ.

Wilder được tập huấn bởi Jay Deas, nhưng phát biểu trong chương trình ClubShayShay, “Gã lắm tiền” cho biết: “Tyson Fury là võ sĩ chắc chắn và có nhiều kỹ năng. Deontay Wilder thì có sự bùng nổ, nhưng chúng ta có thể khiến những khả năng của cậu ấy tốt hơn rất nhiều. Tôi ở đây để giúp đỡ các tay đấm, kể cả Wilder. Tôi luôn ở đây, tất cả những gì cậu ấy cần làm là cho tôi biết cậu ấy muốn gì và chúng tôi có thể khiến nó diễn ra.”

Mayweather vẫn giữ ý định trở thành “sư phụ” của Wilder.

Thời điểm của trận tái đấu giữa cựu vương và tân vương WBC vẫn chưa rõ ràng, khi người tổ chức của Fury là Bob Arum vừa xác nhận rằng kế hoạch tổ chức cuộc thượng đài lần 3 tại SVĐ NFL Raiders ở Vegas vào ngày 19 tháng Mười Hai đã bị hủy bỏ.

“Chúng tôi bỏ qua thời điểm trên vì có 5 trận đấu tranh chức vô địch ngày hôm đó, cộng thêm 2 trận NLF (bóng bầu dục). Vậy nên, chúng tôi không thể tổ chức vào ngày 19. Hiện tại chúng tôi đang tìm một thời điểm khác, dựa trên lời khuyên của ESPN cùng Fox dành cho chúng tôi và phía Wilder.” – Nhà tổ chức 88 tuổi phát biểu.

Những điều đáng chú ý về Deontay Wilder:

Deontay Leshun Wilder sinh ngày 22/10/1985 tại Alabama, nước Mỹ. Biệt danh của anh là The Bronze Bomber (Oanh tạc cơ sắt).

Wilder giữ đai vô địch WBC hạng nặng thế giới từ năm 2015 đến 2020, trước khi thua trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trước Fury và mất danh hiệu nói trên. Võ sĩ người Mỹ đã thi đấu tổng cộng 44 trận, trong đó thắng 42 trận (41 lần hạ gục đối thủ), hòa 1 trận và thua 1 trận (đều trước Fury). Những đối thủ đáng chú ý bị Wilder đánh bại gồm có Luis Ortiz (2 lần), Dominic Breazeale, Chris Arreola…

Với tỷ lệ knockout lên tới 98%, 20 lần hạ gục đối thủ ngay trong hiệp đầu tiên, Wilder được đánh giá là một trong những võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất mọi thời đại. Phong cách thi đấu của tay đấm 34 tuổi khá đơn giản, anh thường di chuyển để chọn vị trí và thời cơ thích hợp rồi tung ra “cú đấm tay phải hủy diệt” nhằm kết thúc trận chiến.

Sức mạnh hủy diệt của Deontay Wilder trên sàn đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr