loading...

(Vothuat.vn) – Ngôi sao hạng nặng người Nga Alexander Povetkin đã có những phát biểu về cuộc đối đầu giữa Tyson Fury và Deontay Wilder, sau khi trở thành ‘chủ nhân tạm thời’ của danh hiệu WBC.

Povetkin giờ đây đang ở vị trí hàng đầu để so tài cùng người thắng trong trận Fury – Wilder 3 sắp tới, nếu như anh đánh bại Dillian Whyte một lần nữa.

“Sasha” đã sử dụng kỹ năng, sự khôn ngoan và lòng quyết tâm để vượt qua đối thủ người Anh vào tháng trước, và võ sĩ 41 tuổi sẽ nỗ lực để thực hiện điều này lần thứ 2 vào ngày 21 tháng Mười Một. Nếu thành công, một trận chiến tranh đai WBC chính thức sẽ chờ đợi anh.

Cơ hội tranh đai WBC đang đến gần với Povetkin.

Tổ chức WBC đã nhận ra Povetkin như một ứng cử viên để trở thành Người ủy quyền, và họ phải miễn cưỡng chấp nhận điều này vì giao kèo tái đấu của anh với Whyte. Nhưng tổ chức quyền Anh danh tiếng nói trên sẽ không đưa ra tuyên bố nào cho đến khi trận Whyte – Povetkin 2 có kết quả, Povetkin hiểu rõ điều này.

“Nếu WBC không để tôi trở thành Người ủy quyền (người sẽ thách đấu Tyson Fury), họ phải có những lý do của mình. Tôi sẽ tôn trọng quyết định của họ.” – Povetkin trả lời độc quyền với WBN.

Khi được hỏi về trận chiến giữa Fury và Wilder dự định sẽ diễn ra trong vòng 6 tháng tới, tay đấm người Nga đáp ngắn gọn: “Võ sĩ giỏi nhất sẽ thắng”.

Wilder đã có “cú ngã đau” trước Fury.

Về màn trình diễn của Fury và Wilder đầu năm nay, Povetkin cho biết: “Fury đã làm tốt trong việc tìm ra những sai lầm của đối thủ. Wilder có thể không đủ tập trung trong trận đấu, và có lẽ nó dẫn đến sự sụp đổ của cậu ta.”

Võ sĩ người Nga cho rằng “Oanh tạc cơ sắt” đã thua trận vì không có sự tập trung cần thiết.

Hiện tại, “Sasha” phải dồn toàn bộ sự chú ý của mình đến trận tái đấu với “Kẻ vồ người”. Whyte đã bị tổn thương và sẽ muốn phục thù sau trận thua thứ 2 trong sự nghiệp boxing.

Những điều đáng chú ý về Alexander Povetkin:

Alexander Vladimirovich “Sasha” Povetkin sinh ngày 2/9/1979 tại Kursk, nước Nga. Bên cạnh tên của mình, anh còn được biết đến với biệt danh Sasha hay White Lion (Bạch Sư).

Ngoài danh hiệu WBC ‘tạm quyền’ vừa giành được cuối tháng Tám, Povetkin từng giữ đai WBA (Chính quy) từ năm 2011 đến 2013. Võ sĩ 41 tuổi cũng đã 2 lần tham gia các trận đấu tranh danh hiệu thế giới và là chủ nhân của HCV Olympic 2004. Trong tổng số 39 lần thượng đài, Povetkin thắng 36 trận (25 lần hạ gục đối thủ), hòa 1 trận và thua 2 trận trước Anthony Joshua (2018) cùng Wladimir Klitschko (2013). Tuy vậy, tay đấm kỳ cựu của nước Nga cũng từng thắng các đối thủ đáng chú ý như Dillian Whyte, Mariusz Wach, Carlos Takam hay Hasim Rahman.

Trên võ đài, Povetkin luôn thể hiện sự tập trung cao độ và một ý chí mạnh mẽ. Sở trường của Bạch Sư là những cú đấm móc uy lực bằng cả 2 tay (dù anh thuận tay phải). Chính một cú móc trái hồi tháng Tám đã giúp Povetkin “kết liễu” Whyte.

Cùng nhìn lại những pha knockout của Alexander Povetkin:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr