(Vothuat.vn) – Nhà vô địch tạm quyền của WBC Alexander Povetkin đã làm rõ tin đồn về cuộc so tài với Oleksandr Usyk, trước thềm trận tái đấu với Dillian Whyte.

Sau khi hạ gục Whyte ở cuộc đối đầu cuối tháng Tám, tay đấm người Nga một lần nữa lại trở thành tâm điểm của giới truyền thông boxing.

Povetkin bất ngờ hạ gục Whyte trong trận đấu tháng trước.

Dù sắp phải thượng đài lần 2 cùng đối thủ người Anh, nhưng vẫn có những lời đồn cho rằng Usyk có thể xen vào và so găng với Povetkin, trước khi “Sasha” tái chiến cùng Whyte. Không những vậy, Whyte còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Povetkin thực hiện điều này bằng cách chấp nhận thỏa thuận tái đầu vào tận ngày 21 tháng Mười Một.

Như vậy, người hâm mộ sẽ phải chờ một thời gian cho trận Whyte vs Povetkin 2. Khi được hỏi về khả năng so tài cùng Usyk, Povetkin cho biết:

“Oleksandr là một võ sĩ chuyên nghiệp và mạnh mẽ. Nhưng thành thật thì tôi không thấy có lý do gì để chúng tôi chạm trán trên võ đài. Cậu ta có con đường của mình, và nó khác với tôi. Nếu chỉ có duy nhất 2 võ sĩ trên thế giới, tôi mới thấy một điểm để trận đấu diễn ra.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều đối thủ khác ở môn thể thao này. Vậy nên, tôi không thấy rằng mình sẽ đấu với Oleksandr thời gian tới.”

“Sasha” không cho rằng mình sẽ thượng đài cùng đối thủ người Ukraina.

Povetkin nói thêm về trận đấu giữa Usyk và Derek Chisora: “Tôi không biết quá nhiều. Nhưng đó chắc chắn sẽ là một màn trình diễn thú vị.”

Khi được hỏi liệu có phải Whyte đã quá chủ quan khi 2 lần đánh ngã mình, trước khi bị hạ gục, “Sasha” đáp: “Tôi không bao giờ nhìn lại những thứ phía sau, nên tôi cũng không biết trả lời câu hỏi này thế nào. Tốt hơn là nên hỏi ý kiến của Whyte. Tôi không suy nghĩ gì về nó cả. Tôi hài lòng vì bản thân giữ được sự tập trung và kết thúc trận đấu theo ý muốn của mình.”

Những màn thể hiện đỉnh cao của Alexander Povetkin:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr