(Vothuat.vn) – Từng so tài với Vasiliy Lomachenko, Jose Pedraza hiểu khá rõ về võ sĩ người Ukraina. Và mới đây, anh đã có những phát biểu về trận chiến thống nhất danh hiệu hạng nhẹ giữa “Ma trận” và Teofimo Lopez.

Pedraza thất bại trước Lomachenko (14-1, 10 KOs) cách đây gần 2 năm, và ở một khía cạnh nào đó, anh cho rằng Lopez (15-0, 12 KOs) cũng sẽ nhận một bài học tương tự như mình.

Pedraza từng bại trận trước Lomachenko năm 2018.

Tay đấm người Puerto Rico sẽ có trận đấu của riêng mình cuối tuần này với Javier Molina ở hạng bán trung. Đây là lần thượng đài thứ 4 của Pedraza kể từ tháng Mười Hai 2018, thời điểm mà anh để thua Lomachenko và kết thúc sự thống trị của mình ở hạng nhẹ.

Về phần nhà vô địch người Ukraina, sau khi có được các danh hiệu WBA, WBO và The Ring, anh đang hướng đến việc bổ sung chiếc đai IBF vào bộ sưu tập của mình. Cuộc đối đầu giữa Lomachenko và Lopez diễn ra vào ngày 17 tháng Mười, và người thắng sẽ được công nhận là tay đấm hạng nhẹ xuất sắc nhất thế giới.

Ai sẽ là “nhà vua” đích thực của hạng nhẹ?

Trước cuộc chạm trán này, Pedraza (27-3, 13 KOs) đã đưa ra ý kiến của bản thân: “Thành thật, tôi nghĩ rằng Lomachenko sẽ thống trị trận đấu. Anh ta sẽ thắng không mấy khó khăn, mặc dù vậy Lomachenko cũng không thể khinh thường đối thủ. Teofimo Lopez là một chiến binh bùng nổ với rất nhiều sức mạnh. Cậu ta có thể làm bị thương bất cứ ai ở hạng nhẹ.

Thời điểm bắt đầu sẽ rất quan trọng với Teofimo Lopez. Nếu cậu ta có thể gây tổn thương cho Lomachenko trong 5 hiệp đầu, cậu ta có thể kết thúc cuộc chiến. Nếu không, tôi nghĩ Lomachenko sẽ thống trị cậu ấy.”

Lomachenko và Lopez đều có thế mạnh riêng của mình.

Pedraza – người từng 2 lần đoạt HCV Olympic và nắm giữ danh hiệu ở 3 hạng cân – hồi tưởng lại trận thua sát nút bằng điểm số của mình trước Lomachenko: “Tôi tự hào với những gì mình thể hiện trong đêm đó, tôi biết mình đối đầu với ai. Trận đấu ngang sức cho đến khi tôi bị đánh ngã. Khi anh ta có thể nhìn ra, anh ta sẽ chiếm lĩnh cuộc chiến.” – Pedraza phát biểu trên Boxing Scene.

Cùng theo dõi tổng hợp về Vasiliy Lomachenko – Chiến binh hàng đầu thế giới:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr