(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã có nhiều đánh giá tích cực dành cho Khamzat Chimaev sau khi chiến binh bất bại người Thụy Điển có chiến thắng trước Gerald Meerschaert tại UFC on ESPN+ 36.

Khamzat Chimaev tiếp tục nối dài chuỗi bất bại của mình tại đấu trường MMA khi đánh bại Gerald Meerschaert tại UFC on ESPN+ 36 vào cuối tuần qua chỉ sau 17 giây thi đấu. Đáng nói hơn đây là chiến thắng thứ 3 trong 66 ngày của võ sĩ người Thụy Điển kể từ khi gia nhập UFC.

Chiến thắng ấn tượng của Khamzat Chimaev cũng giúp anh giành được giải thưởng ‘màn trình diễn của đêm’ (Performance of the Night). Phát biểu về Chimaev, Chủ tịch UFC Dana White đã không tiếc lời khen.

Khamzat Chimaev chỉ mất 17 giây để knockout Gerald Meerschaert tại UFC on ESPN + 36.
Khamzat Chimaev chỉ mất 17 giây để knockout Gerald Meerschaert tại UFC on ESPN + 36.

“Anh ấy là người đặc biệt,” Người đứng đầu UFC nói với các phóng viên sau trận đấu tại UFC on ESPN+ 36.

“Tôi đã tham gia những trận chiến cả đời, tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ điều gì giống như anh ấy. Anh ấy đặc biệt, khác biệt và luôn muốn chiến đấu.”

Chủ tịch UFC Dana White tiếp tục khen ngợi khát khao chiến đấu của Khamzat Chimaev trước khi lặp lại sự đặc biệt của võ sĩ Thụy Điển.

Chủ tịch UFC Dana White dành nhiều lời khen ngợi cho Chimaev.
Chủ tịch UFC Dana White dành nhiều lời khen ngợi cho Chimaev.

“Điều đó thật thú vị và tôi thích điều đó. Tôi nghĩ nếu bạn là 1 người hâm mộ những cuộc chiến, 1 anh chàng như thế này sẽ là người bạn thích xem và theo dõi.”

Anh chàng này là một trong những chiến binh đặc biệt nhất mà tôi từng thấy, nếu không phải là anh chàng đặc biệt nhất mà tôi từng gặp.”

Theo MMA Junkie, Khamzat Chimaev đã được lên kế hoạch cho 1 cuộc chiến với người 2 lần thách thức danh hiệu là Demian Maia nhưng với những gì đã thể hiện, Chủ tịch UFC đang cân nhắc một điều gì đó lớn hơn cho chiến binh bất bại người Thụy Điển.

“Đó là những gì mọi người đang nói,White chia sẻ: “Anh chàng này thật đặc biệt. Đúng rồi… Tôi chưa biết mình phải làm gì với anh ấy. Anh ta có thể chiến đấu trước Maia và Maia lần nữa. Maia sẽ không sẵn sàng kịp cho cậu bé này.”

Khamzat Chimaev là võ sĩ MMA người Thụy Điển sinh ngày 1 tháng 5 năm 1994 (26 tuổi) – Khamzat Chimaev từng là một đô vật chuyên nghiệp ở Chechnya trước khi cùng gia đình di cư sang Thụy Điển và nhập quốc tịch tại đây. Anh từng giành HCV Quốc gia khi chơi đấu vật tại Thụy Điển. Anh bắt đầu thi đấu MMA vào ngày 26 tháng 5 năm 2018 tại IRFA 14 bằng chiến thắng knockout trước Gard Olve Sagen. Anh tiếp tục tham dự Fight Club Rush 3, Brave CF trước khi ra mắt tại UFC vào ngày 16/07 vừa qua. Khamzat Chimaev hiện sở hữu thành tích bất bại 9-0 (riêng tại UFC là 3-0).

Nam Thành


Tin liên quan: