(Vothuat.vn) – Khamzat Chimaev đã có những phát biểu đầy tự tin sau khi giành chiến thắng trước Gerald Meerschaert tại UFC on ESPN+ 36.

Tại UFC on ESPN+ 36 cuối tuần qua, Khamzat Chimaev đã xuất sắc hạ knockout Gerald Meerschaert chỉ sau 17 giây thi đấu qua đó giành luôn giải thưởng ‘màn trình diễn của đêm’ (Performance of the Night).

Sau màn trình diễn ấn tượng, khi được các phóng viên hỏi về việc nhiều người gọi anh là Khabib thứ 2, Khamzat Chimaev đã phát biểu đầy tự tin.

Khamzat Chimaev chỉ mất 17 giây để đánh bại Gerald Meerschaert tại UFC on ESPN+ 36.
Khamzat Chimaev chỉ mất 17 giây để đánh bại Gerald Meerschaert tại UFC on ESPN+ 36.

“Mọi người đều nói, “Bạn là Khabib. Khabib thứ 2,” đại loại như vậy. Nhưng tôi là Khamzat.”

Võ sĩ đang có thành tích (9-0 MMA, 3-0 UFC) tiếp tục: “Tôi có thể đánh gục mọi người, khiến họ quy phục, đập tan mọi người, mọi thứ. Tôi có tất cả mọi thứ.”

Nhiều nguồn tin cho biết, Khamzat Chimaev được lên kế hoạch cho 1 cuộc chiến với người từng 2 lần thách thức danh hiệu là Demian Maia, võ sĩ có gốc Chechnya cho biết.

“Tại sao không? Anh ấy là jitser giỏi nhất trong giới MMA. Nếu tôi chặn anh ta lại, bóp chết anh ta, tôi là jitser tốt nhất trong MMA!”

Khamzat Chimaev thể hiện sự tự tin khi tuyên bố sẽ chặn đứng cả Kamaru Usman và Israel Adesanya.
Khamzat Chimaev thể hiện sự tự tin khi tuyên bố sẽ chặn đứng cả Kamaru Usman và Israel Adesanya.

Chimaev tiếp tục cho thấy sự tự tin trước bất kỳ đối thủ nào: “Chúng ta hãy xem… Tôi đã sẵn sàng cho tất cả mọi đối thủ. Như tôi đã nói với Dana [White], nếu bạn cho tôi Demian Maia, tôi sẵn sàng đối đầu anh ấy. Nếu bạn cho tôi Brock Lesnar, tôi cũng sẵn sàng đấu anh ấy.”

Dù mới chỉ 3 lần bước vào lồng bát giác UFC, Khamzat Chimaev đã không ngần ngại thể hiện tham vọng về các danh hiệu ở 2 hạng cân welterweight (hạng bán trung) và middleweight (hạng trung).

“Tất nhiên! Tại sao không?” Võ sĩ có biệt danh The Wolf tiếp tục: “Tôi đã làm việc chăm chỉ vì điều đó. Tôi đã sẵn sàng. Cả 2 hạng cân.”

Khi được nhắc đến các nhà vô địch hạng bán trung, Kamaru Usman và hạng trung, Israel Adesanya, Chimaev vẫn cho thấy sự tự tin của mình.

“Nếu tôi làm việc chăm chỉ thì không ai là thử thách đối với tôi cả.” Nói với 1 nụ cười trên môi: “Tôi sẽ chặn đứng cả 2 người họ.”

Khamzat Chimaev là võ sĩ MMA người Thụy Điển sinh ngày 1 tháng 5 năm 1994 (26 tuổi) – Khamzat Chimaev từng là một đô vật chuyên nghiệp ở Chechnya trước khi cùng gia đình di cư sang Thụy Điển và nhập quốc tịch tại đây. Anh từng giành HCV Quốc gia khi chơi đấu vật tại Thụy Điển. Anh bắt đầu thi đấu MMA vào ngày 26 tháng 5 năm 2018 tại IRFA 14 bằng chiến thắng knockout trước Gard Olve Sagen. Anh tiếp tục tham dự Fight Club Rush 3, Brave CF trước khi ra mắt tại UFC vào ngày 16/07 vừa qua. Khamzat Chimaev hiện sở hữu thành tích bất bại 9-0 (riêng tại UFC là 3-0).

Nam Thành


Tin liên quan: