(Vothuat.vn) – Canelo Alvarez đang cần một đối thủ vào tháng Chín sau khi Billy Joe Saunders rút lui, và John Ryder cực kỳ muốn thay thế vị trí của tay đấm đồng hương.

Nhà vô địch Alvarez đang săn tìm “con mồi” tiếp theo cho cuộc trở lại vào tháng Chín tới khi Saunders đã chính thức bỏ trốn vào tuần trước. Sự thoái lui của nhà vô địch WBO hạng siêu trung đã tạo điều kiện thượng đài cho những võ sĩ người Anh khác, trong đó Callum Smith và John Ryder đang dẫn đầu cuộc đua.

Ryder rất muốn đối đầu với Canelo.

Smith, người đang giữ danh hiệu WBA ‘Super’, là sự lựa chọn thích thú hơn với Canelo khi anh đang muốn thống trị hoàn toàn hạng cân 76 kg. Dù hiện tại vấn đề tài chính đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì virus Corona, Ryder tin rằng việc mình không sở hữu danh hiệu thế giới là một lợi thế:

“Callum đang muốn những chiếc đai khác và Canelo cũng hy vọng trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng cân này, điều đó khiến anh dẫn trước cuộc đua.

Nhưng tôi biết tiền bạc là một vấn đề lớn và họ sẽ không trả số tiền giống như trước kia, đó là lý do tại sao Billy rút lui. Anh ta là nhà vô địch và họ muốn cắt giảm tiền của anh ta nên Billy phải chống đối. Tôi không có những chiếc đai, nhưng như vậy khiến tôi có một cơ hội vì tôi không đòi hỏi số tiền của một nhà vô địch.”

Nếu không thể so tài với nhà vô địch người Mexico, 2 tay đấm này có thể tái đấu với nhau.

Khi mà Ryder không sở hữu danh hiệu thế giới nào, nhiều người tin lẽ ra anh phải có một chiếc đai. Vào cuối năm 2019, Ryder đã thua Smith chỉ với vài điểm số rất nhỏ sau 12 hiệp. Và tất nhiên tay đấm 31 tuổi đang rất muốn phục thù đối thủ đồng hương.

“Nếu chúng tôi đều hụt trận đấu với Canelo, đây sẽ là thời điểm thích hợp để chúng tôi tái đấu. Dù anh ta nghĩ rằng đó là trận đấu cân bằng hay là mình đã thắng, thì một số người vẫn nói anh ta đã thua. Và tất nhiên Callum sẽ muốn chứng tỏ họ đã sai.” – Ryder phát biểu trên Daily Star.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr