(VoThuat.vn) – Tài năng trẻ Richard Torrez hiện đang là niềm hy vọng của boxing hạng siêu nặng nước Mỹ tại đại hội thể thao diễn ra trên đất Nhật.

Tại Olympic 2016, boxing xứ cờ hoa chẳng xuất hiện một cái tên nổi bật nào ở sàn đấu hạng siêu nặng, hạng nặng và cả hạng dưới nặng. Truyền thống đáng tự hào mà huyền thoại Muhammad Ali đã tạo dựng năm 1960 đã dần bị lãng quên một cách rất đáng tiếc trong thời gian gần đây.

Và trách nhiệm “hồi sinh” sức mạnh của boxing nước Mỹ tại kỳ Olympic lần này được đặt lên vai Torrez, dù không ai tạo áp lực đối với chàng trai sinh năm 1999. Torrez có sự phát triển chậm rãi và trầm lắng, không giống những vụ drama của các ngôi sao tuổi teen khác.

Torrez là tay đấm đầy tiềm năng của nước Mỹ.

Vào năm trước, giấc mơ tham dự Olympic của Torrez bất ngờ được hiện thực hóa sớm hơn dự kiến khi Andre Ward (người từng giành HCV hạng dưới nặng năm 2004) tuyên bố giải nghệ. Được trao cơ hội đến Nhật Bản, tài năng sinh ra tại California tỏ ra rất quyết tâm.

“Olympic là giấc mơ và mục đích của tôi. Tôi nỗ lực hết mình trên sàn đấu để đăng quang tại Olympic, chứ không phải trở thành nhà vô địch WBC. Tôi có kể hoạch thi đấu chuyên nghiệp vì muốn thể hiện hết khả năng của bản thân.”

Dù vậy, để thành công tại giải đấu ở Tokyo, Torrez sẽ phải cố gắng hết mình. Võ sĩ người Mỹ gần nhất từng giành HCV ở hạng siêu nặng là Tyrell Biggs, và đó là kỳ Olympic “xa xưa” năm 1984.

Trước đó, những tài năng vĩ đại nhất Hoa Kỳ như Ali (còn được gọi là Cassius Clay), Joe Frazier, George Foreman và Leon Spinks đều giành đươc HCV; Evander Holyfield, Riddick Bowe, Antonio Tarver thì xưng vương ở hạng cân cao nhất tại Olympic. Torrez rất muốn tiếp bước các huyền thoại đồng hương, điều không dễ dàng chút nào với một võ sĩ trẻ.

Võ sĩ 22 tuổi muốn tỏa sáng tại Olympic Tokyo 2020.

Tay đấm 22 tuổi có trọng trách thực hiện nhiệm vụ mà những đàn anh như Deontay Wilder, Dominic Breazeale, Michael Hunter và Marcus Browne đều thất bại ở những năm trước. Dù thế, với dòng máu truyền thống boxing trong mình, Torrez vẫn rất lạc quan.

“Bạn không hẳn phải sinh ra là một võ sĩ mới trở nên vĩ đại. Nhưng tôi có may mắn khi ông và cha tôi đều là những vận động viên boxing, đó là một sự kế thừa. Cuộc đời tôi đã được sắp đặt, nó là lợi thế riêng của tôi.” – Võ sĩ đứng thứ 3 tại giải vô địch Boxing Trẻ Thế giới 2016 phát biểu.

Thất bại của Deontay Wilder trước Evgenyi Romanov tại vòng loại Olympic:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr