Olympic Tokyo cấm khán giả đến xem

loading...

(VoThuat.vn) – Đã cận kề ngày khai mạc Olympic, tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Nhật Bản vẫn chưa được kiểm soát. Chính vì thế, BTC Olympic đã quyết định sẽ không cho phép khán giả vào sân. 

Cụ thể, Bộ trưởng Olympic Nhật Bản thông báo sẽ cấm khán giả đến địa điểm tổ chức Thế vận hội do Tokyo đang áp dụng tình trạng khẩn cấp ngăn Covid-19. “Chúng tôi đã đạt thỏa thuận về việc không có khán giả tại các địa điểm ở Tokyo”, Bộ trưởng Olympic Tamayo Marukawa hôm nay cho biết sau các cuộc đàm phán với quan chức chính phủ, địa phương, nhà tổ chức và các trưởng đoàn Olympic, Paralympic.

Trước đó, ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 dự kiến sẽ không mở cửa cho khán giả nước ngoài, trong khi hạn chế số lượng khán giả trong nước tới xem các trận đấu ở mức tối đa 10.000 người tại mỗi địa điểm thi đấu, với điều kiện tình hình dịch bệnh ở thủ đô Nhật Bản được cải thiện.

Tuy nhiên, trong ngày 7/7, Tokyo ghi nhận tới 920 ca mắc mới buộc Chính phủ Nhật Bản phải ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo cho tới ngày 22/8, tức là trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Tại Thế vận hội Olympic Tokyo sắp tới, Việt Nam có 18 vận động viên tham dự gồm: Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Quách Thị Lan (điền kinh), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing).

Theo quy định của nước chủ nhà, để bảo đảm an toàn khi đến Nhật Bản, các đoàn thể thao tham dự đều phải tiêm vắc xin phòng Covid-19, chỉ được đến các địa điểm theo quy định của Ban tổ chức.

Các đoàn đến Nhật Bản sẽ phải cách ly 3 ngày, đồng thời có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được tham gia các sự kiện.

Hoài Phương 

languarr