(VoThuat.vn) – Ryan Garcia cho rằng dù Floyd Mayweather ở thời kỳ hoàng kim cũng không thể đánh bại Canelo Alvarez thời điểm hiện tại.

Canelo là một trong những ngôi sao lớn nhất của làng quyền Anh thế giới. Võ sĩ người Mexico đã duy trì thành tích bất bại của mình từ năm 2014 cho đến hiện tại, và với phong độ lúc này thì rất khó tìm ra người có thể thắng được anh.

Canelo được giới chuyên môn đánh giá rất cao ở thời điểm hiện tại.

Dù vậy trong quá khứ vẫn có một người từng khiến Canelo nếm trái đắng, và đó không ai khác ngoài “độc cô cầu bại” Mayweather. Trong cuộc đối đầu giữa hai người vào năm 2013, “Gã lắm tiền” đã giành thắng lợi bằng tính điểm qua 12 hiệp so găng.

Ở cuộc so tài trên, Mayweather đã có một màn trình diễn đẳng cấp cao khi dường như anh không thể bị đánh trúng, đồng thời tung ra những pha phản công sắc bén khi Canelo muốn gây áp lực lên bản thân. Điều này khiến các trọng tài nhất trí rằng phần thắng thuộc về ngôi sao người Mỹ.

Nhưng có một điều quan trọng là cuộc thượng đài trên diễn ra ở hạng dưới trung. Và thời điểm đó, Canelo cũng đã có thể hình cao lớn hơn so với đối thủ. Hiện tại, họ càng không thể so sánh với nhau.

Canelo đã tìm thấy “thiên đường” của mình, đó là hạng siêu trung, sau khi anh đánh bại Sergey Kovalev để giành đai WBA ở hạng dưới nặng. Thêm vào đó, nhà vô địch 30 tuổi đã trở thành một võ sĩ toàn diện hơn, và khả năng phòng thủ của anh có thể nói là tốt nhất vào lúc này.

Garcia tin rằng ngôi sao người Mexico sẽ thắng Mayweather lúc cả hai ở thời kỳ đỉnh cao.

Với tư cách là người được Canelo bảo trợ, Garcia cho rằng nếu Canelo và Mayweather đối đầu nhau ở thời kỳ đỉnh cao, kết quả sẽ khác so với năm 2013.

“Canelo sẽ thắng. Ở thời kỳ hoàng kim, anh ấy khôn khéo hơn rất nhiều và cũng sử dụng các mưu mẹo trên võ đài tốt hơn rất nhiều. ‘Anh chàng đẹp trai’ rất giỏi, nhưng nếu anh ta đối đầu trực diện cùng Canelo, anh ấy sẽ bị hạ gục. Mayweather sẽ phải trao đổi đòn, và Canelo là người có thể hình tốt hơn theo lẽ tự nhiên.” – Garcia chia sẻ với ESPN.

Sức mạnh hủy diệt của Canelo Alvarez:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr