Phận đời bèo bọt của dàn diễn viên đóng thế cho các ngôi sao võ thuật

loading...

Diễn viên đóng thế (Cascadeur) thường thay các diễn viên chính trực tiếp thực hiện các cảnh quay mạo hiểm như hành động, cháy nổ… Công việc cực kỳ nguy hiểm và đôi khi phải trả giá bằng cả mạng sống.

Quên Chân Tử Đan đi, đây mới là Diệp Vấn xuất sắc nhất màn ảnh
Bí mật che giấu 2000 năm dưới mộ Lưu Bị: Triệu Vân là gái giả trai?

THÍCH HẰNG THIẾU

1

Thích Hằng Thiếu từng làm thế thân cho Tạ Đình Phong trong bộ phim Long Hổ Môn. Anh chia sẻ: “Mỗi ngày phải làm việc từ 8 giờ sáng đến 3 giờ sáng hôm sau. Bình thường chỉ xuất hiện bóng dáng, không có lấy 1 lời kịch. Mỗi ngày chỉ nhận được 200 CNY (~680.000 VND), có một lần dây cáp treo bị đứt, rớt thẳng xuống đất suýt chết“.

ĐỖ DỊCH HÀNH

2

Đa phần mọi người đều biết Đỗ Dịch Hành là diễn viên chuyên đóng thế cho Lưu Đức Hoa. Khi quay phim Kiến Long Tá Giáp, anh từng suýt chết khi bị té ngựa.

NẶC NẶC

3

Nặc Nặc là diễn viên đóng thế của riêng Dương Tử Quỳnh vì ngôi sao này thường xuyên tham gia các bộ phim hành động, hậu quả là cô thường xuyên về nhà với cơ thể đầy thương tích. Nặc Nặc chia sẻ, mỗi khi rời phim trường, nơi đầu tiên cô ghé qua là bệnh viện.

VÂN TRƯỜNG

4

Văn Tường được chọn làm diễn viên đóng thế cho Châu Nhuận Phát và bị đạo diễn bắt phải giảm cân cho giống ngôi sao võ thuật, kết quả là suốt 1 tháng trời, anh chàng không được ăn cơm.

Đến cảnh nhân vật của Châu Nhuận Phát bị tát liên tục, Văn Tường cũng được lựa chọn để diễn viên có thể “tát thẳng tay” cho chân thật.

LÝ HẢI THANH

5

Ông hoàng võ thuật Thành Long nổi tiếng ít dùng diễn viên đóng thế. Nhưng khi tuổi tác qua thời kỳ đỉnh cao, anh phải nhờ đến Cascadeur.

Diễn viên Lý Hải Thanh được ông tin tưởng lựa chọn. Mỗi lần hoàn thành 1 bộ phim điện ảnh, khắp người Lý Hải Thanh đều là sẹo và vết thương, tay chân bị gãy cũng là chuyện thường ngày.

VoThuat.vn

languarr