(VoThuat.vn) – Hiện tại, Manny Pacquiao đã không còn là nhà vô địch thế giới. Điều này tạo ra cơ hội thống nhất các đai vô địch hạng bán trung dành cho Errol Spence.

Ngôi sao người Philippines đã đánh bại Keith Thurman để giành danh hiệu WBA ‘Super’ thế giới vào tháng Bảy năm 2019. Dù vậy, kể từ đó đến nay Pacquiao chưa từng thượng đài lần nào.

Pacquiao đã không còn là nhà vô địch WBA thế giới.

Cách đây chưa lâu, võ sĩ 42 tuổi từng có cuộc thảo luận so găng với ngôi sao MMA Conor McGregor. Dù vậy, sau khi “Gã điên” thất bại trước Dustin Poirier tại UFC 257, “PacMan” đã bỏ qua trận chiến này để đàm phán thượng đài cùng Ryan Garcia.

Nếu trận đấu với Garcia được tiến hành, nó có thể là trận đấu mang tính biểu diễn hoặc là ở hạng cân thấp hơn hạng bán trung. Thế nên, tổ chức WBA quyết định tước danh hiệu vô địch của Pacquiao ở hạng bán trung và chuyển giao nó cho tay đấm người Cuba Yordenis Ugas.

Ugas trước đây từng giữ đai WBA ‘Chính quy’ ở hạng cân này, nhưng nhiều fan hâm mộ vẫn không thừa nhận anh là nhà vô địch thế giới một cách chính thống. Những người cầm quyền không cho phép thống nhất danh hiệu với đai ‘Chính quy’, vậy nên giờ đây sở hữu đai ‘Super’ trong tay, Ugas có thể làm được điều này.

Và nhà vô địch WBC cùng IBF – Errol Spence – dường như đã sẵn sàng hợp nhất các đai vô địch cùng Ugas ở trận đấu tới. Tay đấm người Mỹ đang sở hữu 2 trong số 4 danh hiệu lớn của hạng bán trung, và anh rất muốn thâu tóm danh hiệu thứ 3 về tay mình.

Spence và Ugas có cơ hội quyết đấu để thống nhất danh hiệu.

Một điều thuận lợi là cả Ugas và Spence đều được quản lý bởi Al Haymon, điều này khiến cho cuộc so găng có thể tiến hành dễ dàng hơn.

Cả hai võ sĩ đã có những trao đổi với nhau trên Twitter, bóng gió về việc họ sẽ đối đầu ở trận đấu tới.

“Những điều anh muốn, tôi cũng vậy – Tôi đã có nó, chúng ta sẽ chiến đấu vì 3 danh hiệu vô địch trực tiếp. Hãy dành cho người hâm mộ một trận đấu hay. Tôi đã sẵn sàng.”

Chiếc đai danh giá cuối cùng của hạng bán trung là WBO đang được nắm giữ bởi Terence Crawford. Võ sĩ này vốn muốn so tài cùng nhà vô địch đồng hương từ lâu, nhưng có vẻ anh không thể sớm đạt được nguyện vọng của mình. Người tổ chức của Crawford là Bob Arum tiết lộ trên 3 Knockdown Rule:

“Thật ra, Spence là sự cản trở đối với trận đấu đó (cùng Crawford). Không phải Al Haymon, cũng không phải PBC, chính là Errol Spence. Cậu ta đưa ra những con số và tỷ lệ ăn chia không hợp lý. 

Crawford rất muốn so tài cùng đối thủ đồng hương.

Chúng tôi tự tin ở trận đấu này, chúng tôi nghĩ Crawford sẽ giành chiến thắng. Không may là Spence cũng nghĩ như vậy. Vấn đề chính là Spence không muốn đấu với cậu ấy, bạn hiểu chứ? Đừng đổ lỗi cho Al Haymon và PBC. Hãy khiển trách Spence, cậu ta không muốn bị đánh bại bởi Crawford.” – Arum lý giải.

Tất cả những pha knockout của Errol Spence Jr:

Dương Quang


Tin liên quan: