loading...

(Vothuat.vn) – Manny Pacquiao muốn trở thành một phần lớn hơn nữa trong lịch sử quyền Anh khi hướng đến tay đấm người Kazakhstan là Gennady Golovkin.

Từ lâu Pacquiao đã được biết đến là nhà vô địch thế giới của 8 hạng cân duy nhất trong lịch sử quyền Anh, và vào lúc này võ sĩ người Philippines đang muốn tiến 1 bước xa hơn để giành lấy danh hiệu ở hạng cân thứ 9 mà mình chưa có được.

Pacquiao muốn đào sâu thêm kỷ lục của bản thân.

Trong hầu hết thời gian của sự nghiệp, “Pacman” thi đấu ở hạng bán trung (khoảng 66,5 kg) và anh muốn tiến lên 2 hạng khi trở lại võ đài trong năm nay. Trận đấu gần nhất của Pacquiao là vào tháng Bảy năm 2019 khi anh đánh bại Keith Thurman để đoạt danh hiệu WBA ‘Super’ và trở thành nhà vô địch thế giới già nhất ở tuổi 40. Đồng thời, anh cũng trở thành tay đấm đầu tiên trong lịch sử vô địch hạng bán trung 4 lần.

Tuy vậy, việc bước vào hạng trung (70 – 72,5 kg) là điều Pacquiao chưa bao giờ trải nghiệm trong sự nghiệp 71 trận đấu (62 lần chiến thắng) của bản thân, kể từ thời điểm anh ra mắt vào ngày 22 tháng Một năm 1995 ở tuổi 16.

Ở hạng cân sở trường, huyền thoại người Philippines đã tạo nên một cuộc lật đổ vĩ đại năm 2008 khi đánh bại Oscar De La Hoya. Sau đó 2 năm, Pacquiao tiếp tục vượt qua Antonio Margarito để giành đai vô địch WBC.

“Pacman” từng đánh bại ngôi sao De La Hoya.

Khi mà truyền thông đang liên kết “Pacman” với những nhà vô địch như Errol Spence Jr hay Terence Crawford thì người huấn luyện của anh lại tuyên bố Pacquiao muốn quyết đấu với Gennady ‘GGG’ Golovkin, thông tin khiến nhiều người khá sốc. Golovkin, 38 tuổi, là một võ sĩ thành danh ở hạng trung khi anh thắng đến 40 trong số 42 trận đấu của mình (35 lần hạ gục đối thủ).

Freddie Roach, người huấn luyện của Pacquiao, đã trao đổi với Bob Arum và làm rõ mục tiêu sắp tới: “Tôi sẽ không khuyên anh anh ta tiến vào hạng trung, điều này có chút điên rồ. Nhưng ở hạng bán trung anh có cũng có những mạo hiểm tương tự. Dù vậy, việc đánh bại Oscar vĩ đại đã khiến chúng tôi thỏa mãn ở hạng cân này.”

Bỏ qua Spence và Crawford, Pacquiao hướng tới hạng trung với đối thủ là Golovkin.

Hiện tại, Pacquiao đã vô địch hạng nhẹ, hạng ruồi, hạng siêu gà, hạng lông, hạng siêu lông, hạng dưới bán trung, hạng siêu bán trung và hạng bán trung. Nếu giành thêm đai vô địch ở hạng trung thì lịch sử sẽ còn phải nói nhiều điều hơn về huyền thoại 41 tuổi này.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr