loading...

(Vothuat.vn) – Mới đây, nữ võ sĩ người Mỹ đã khẳng định mình là “tay đấm có một không hai trong thế kỷ này”. Điều này đã được cô chứng minh sau chiến thắng trước Ivana Habazin tại Atlanta City.

Với lợi thế về kỹ năng và tốc độ, Shields dễ dàng hạ gục Habazin sau 10 hiệp đấu mà không gặp nhiều khó khăn.

Habazin đã buộc phải gồng mình chống cự những cú đánh mạnh vào thân và đầu ở hiệp sáu, thế nhưng khả năng chịu áp lực liên tục không giúp nữ võ sĩ người Croatia có được chiến thắng khi bị Shields tung cú knock out ở hiệp thi đấu thứ mười.

Đây là lần đầu tiên Habazin bị hạ gục trong suốt sự nghiệp thi đấu của cô. Đồng thời cũng là lần đầu Shields thực hiện được cú knock out ở bộ môn quyền Anh.

Shields lập kỷ lục vô địch nhanh nhất chỉ sau 10 hiệp

Với điều này, Claressa Shields đã vượt qua được tay đấm người Ukraine Vasyl Lomachenko, khi chỉ cần 10 hiệp đấu còn Lomachenko phải mất đến 12 hiệp.

Còn quá sớm để vinh danh Shields là nữ võ sĩ vĩ đại nhất thế giới vì cô còn cả một chặng đường dài phía trước khi cô chỉ 24 tuổi. Nếu giữ vững được phong độ ổn định và nâng cao tỷ lệ kết liễu trận đấu, Shields hoàn toàn có khả năng trở nên vĩ đại đúng nghĩa, ít nhất là trong mắt người hâm mộ.

San San


Tin liên quan: 

languarr