(VoThuat.vn) – Tay đấm người Bulgaria đã có một màn trở lại võ đài thành công, sau thời gian dài không thi đấu.

Trong trận đấu vào cuối tuần vừa rồi tại California, Kubrat Pulev đã đánh bại Jerry Forrest bằng tính điểm. Võ sĩ kỳ cựu vùng Đông Âu đã trở lại sàn đấu chuyên nghiệp của hạng nặng, sau 17 tháng không thượng đài.

Pulev trở lại võ đài, sau nhiều tháng không thi đấu.

Ở cuộc so găng gần nhất (tháng Mười Hai năm 2020), tay đấm có biệt danh “Rắn hổ mang” đã thất bại trước Anthony Joshua bằng knockout ở hiệp thứ 9. Xuyên suốt sự nghiệp thi đấu kéo dài của mình, Pulev chỉ để thua 2 trận. Ngoài ra, “lão tướng” 41 tuổi thắng 29 trận còn lại, với 14 lần hạ gục đối thủ.

Trở lại với trận đấu cùng Forrest, Pulev được các trọng tài công nhận chiến thắng với điểm số 98-92, 99-91, và 99-91. Trước một đối thủ trẻ hơn 7 tuổi, dày dặn kinh nghiệm và chịu đòn tốt, võ sĩ người Bulgaria đã có một màn thể hiện thuyết phục.

Đáng chú ý, cuộc thượng đài đã gây ra nhiều tranh cãi khi bị trì hoãn đến hằng giờ đồng hồ. Nguyên nhân là do Forrest không tìm được đôi găng tay vừa vặn. Dù đã thử rất nhiều sản phẩm khác nhau nhưng tay đấm người Mỹ vẫn không tìm được cặp găng tay phù hợp.

Cuối cùng, Pulev phải cho đối thủ mượn đôi găng dự phòng của mình thì trận đấu mới có thể diễn ra. Sau khi đánh bại Forrest, Pulev phát biểu (được DAZN dẫn lời): “Tôi phải cho Jerry Forrest mượn găng tay của mình. Cậu ta thi đấu với loại găng nhãn hiệu Grants, chúng tôi đã đưa cho cậu ta đôi găng có kích cỡ lớn nhất từng được sản xuất.” 

“Rắn hổ mang” giành chiến thắng thứ 29 trong sự nghiệp.

Pulev là một võ sĩ có tiếng ở sàn đấu hạng nặng trong nhiều năm qua. Chỉ duy nhất Wladimir Klitschko và AJ từng chiến thắng “Rắn hổ mang” ở giải chuyên nghiệp. Dù chưa từng sở hữu danh hiệu thế giới nhưng với kinh nghiệm của mình, anh vẫn được các đối thủ tôn trọng. Với nền thể lực dồi dào, Pulev vẫn thi đấu đỉnh cao dù đã hơn 40 tuổi.

Những chiến thắng knockout của Kubrat Pulev:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr