loading...

(VoThuat.vn) – Ngôi sao hạng nhẹ Ryan Garcia cho rằng nhà vô địch tuyệt đối của hạng cân này là Devin Haney thiếu “chất sát thủ” trong những màn thể hiện của mình.

Đầu tháng Sáu vừa qua, Haney đã lập nên trang sử cho riêng mình khi đánh bại George Kambosos sau 12 hiệp so găng và thống nhất 4 danh hiệu lớn của hạng nhẹ.

Khi trận đấu nói trên đi vào những hiệp cuối, Haney có thể gây áp lực nhiều hơn về phía đối thủ và tạo ra một chiến thắng knockout. Nhưng thay vào đó, võ sĩ 23 tuổi lại giữ nguyên màn thể hiện của mình, qua đó thắng trận bằng tính điểm.

Garcia không ấn tượng với màn thể hiện của Haney.

Là một trong những đối thủ tiềm năng của Haney, Garcia đã theo dõi cuộc thượng đài và anh cho rằng tay đấm người đồng hương cố tình không “kết liễu” đối thủ mặc dù có cơ hội. Garcia chia sẻ quan điểm của bản thân cùng Boxing Scene:

“Tôi chỉ nghĩ rằng cách mà tôi trưởng thành, chúng tôi thường chỉ nói những lời vô nghĩa. Tôi không hề có ý xấu khi phê bình ai đó. Khi tôi nhìn vào trận đấu [Haney-Kambosos] với tư cách là một võ sĩ, tôi chỉ nói lời chúc mừng.

Ý tôi là màn trình diễn đó rất nhàm chán? Đúng vậy. Devin không thể hiện được bản năng sát thủ của mình. Một vài người không có được điều đó. Devin không sở hữu nó. Nhưng cậu ta sẽ cảm nhận được điều đó khi đấu với tôi, và cậu ấy sẽ hiểu được những lời tôi nói.

Cậu ta không phải là võ sĩ có khả năng tấn công tốt. Bạn có thể thi đấu theo kiểu tấn công và không bị trúng đòn. Floyd Mayweather từng đọ sức với rất nhiều đối thủ mà không bị đánh trúng. Anh ta không chỉ di chuyển xung quanh. Anh ấy có bản năng sát thủ bên trong.

Devin thì không như vậy. Cậu ta chỉ thể hiện kỹ năng để giành chiến thắng, dù sao tôi cũng rất tự hào với màn trình diễn của cậu ấy.”

Haney không phải là một “sát thủ” trong mắt Garcia.

Haney và Kambosos có khả năng sẽ tái đấu trong thời gian tới. Nhưng Garcia không cho rằng người hâm mộ quá quan tâm đến cuộc so găng này. Ngôi sao sinh năm 1998 nhận xét:

“Tôi không biết có bao nhiêu người hứng thú với trận đấu [Haney-Kambosos II]. Tôi không ở vào vị trí để nói ra điều này. Họ có thể thăm dò số lượng người ủng hộ cuộc thượng đài rồi bán vé một lần nữa. Hy vọng họ sẽ được trả tiền và có một màn trình diễn tốt.”

Tốc độ và sức mạnh của Ryan Garcia:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr