loading...

(VoThuat.vn) – Errol Spence không muốn so găng cùng nhà cựu vô địch thế giới Keith Thurman, sau chiến thắng mới đây trước Yordenis Ugas.

Vào ngày 16 tháng Tư, Spence đã đánh bại Ugas sau 10 hiệp đối đầu, qua đó thâu tóm thành công danh hiệu WBA hạng bán trung. Giờ đây, khi đang sở hữu 3 danh hiệu lớn (IBF, WBC cùng WBA), tài năng người Mỹ trở thành mục tiêu là tay đấm đồng hương Thurman.

Spence thắng thuyết phục Ugas trong trận đấu gần nhất.

Tuy nhiên, khi các fan hâm mộ đang kỳ vọng chứng kiến màn đại chiến thống nhất danh hiệu giữa “The Truth” cùng Terence Crawford trong trận đấu tiếp theo, rõ ràng Thurman – người từng thua trận trước Manny Pacquiao vào năm 2019 – sẽ phải chờ đợi.

Võ sĩ có biệt danh “One Time” cần tự tay giành lấy một vị trí thách đấu trong thời gian tới, bởi Spence không có hứng thú thượng đài cùng anh ở thời điểm hiện tại.

Trang World Boxing News dẫn lời ngôi sao bất bại sinh năm 1990: “Thurman, tôi sẽ không đấu với gã này. Tên chết tiệt đó không nên nhắc đến tên tôi thời điểm chúng tôi là những nhà vô địch thế giới.”

Thurman chưa thể so tài cùng Spence ở thời điểm hiện tại.

Sau khi để mất danh hiệu WBA vào tay Pacquiao cách đây gần 3 năm, Thurman đã bị loại ra khỏi cuộc đua nhằm trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng bán trung. “PacMan” cũng trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất ở hạng cân này, nhưng sau đó anh lại thua trận trước Ugas.

Giờ đây, Thượng nghị sĩ của Philippines đã giải nghệ để tập trung vào việc tranh cử Tổng thống. Rõ ràng ở tuổi 43, công việc chính trị phù hợp với Pacquiao hơn là mang găng và bước lên sàn đấu để cạnh tranh với các “đàn em” sung sức.

Về phần Thurman, võ sĩ người Mỹ luôn tin rằng mình có thể đối đầu với mọi đối thủ. Lý do là vì anh chỉ mới để thua duy nhất 1 trận đấu ở giải chuyên nghiệp, sau 32 lần thượng đài. Nhưng chiến thắng gần nhất trước Mario Barrios hồi tháng Hai vẫn chưa đủ để thuyết phục Spence so tài cùng cựu vương 33 tuổi.

Tài năng boxing của Keith Thurman:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr