(VoThuat.vn) – Võ sĩ kỳ cựu người Mỹ vừa trở lại võ đài sau 13 năm không thi đấu, và anh tiếp tục nối dài mạch trận không biết đến thất bại của bản thân.

Trong một năm của nhiều cuộc tái xuất đáng kinh ngạc, không có gì thú vị hơn một sự trở lại đáng chú ý sau quãng thời gian dài bị lãng quên.

John David Chapman chưa bao giờ thi đấu dưới dạng một võ sĩ nghiệp dư. Thay vào đó, anh tham gia giải đấu Toughman Contest, rồi chuyển sang chuyên nghiệp năm 2002. Chapman lấy biệt danh là “The Natural” vì tay đấm này đến từ Arkansas, một “tiểu bang của tự nhiên”.

Chapman là một “quái thú” ở các võ đài hạng nặng nước Mỹ.

JD thượng đài những trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên gần quê nhà, dưới sự dẫn dắt của Stacy Goodson và Scott Hirsch. Đây cũng là những người biến anh thành một võ sĩ thách đấu ở hạng nặng.

Trong quá trình đó, Chapman đã tạo nên thành tích 29-0 với 26 lần thắng knockout. Đối thủ đáng chú ý nhất bị JD đánh bại là Edward Gutierrez – người sở hữu thành tích 15-0-1 trước khi so găng cùng “The Natural”. Ngoài ra, có thể kể đến một vài cái tên khác như John Carlo, Matt Hicks…

Chapman cũng giành được một số danh hiệu nội địa như IBF khu vực miền Nam, Boxing Council khu vực phía Bắc, WBC Latino, hay Arkansas… Dù thế, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp boxing, JD bất ngờ bỏ qua tất cả và giải nghệ.

Trong thời gian ngừng thi đấu, tay đấm này vẫn là cái tên được yêu thích ở các cuộc họp báo quyền Anh, đồng thời là nhân vật nổi bật trên truyền hình quốc gia. Võ sĩ 38 tuổi cũng được các tổ chức uy tín đánh giá cao, điển hình như WBC xếp anh ở vị trí thứ 14 thế giới.

“The Natural” tái xuất sàn đấu boxing ở tuổi 38.

Cuối tuần vừa qua, Chapman đã trở lại võ đài trong một trận đấu tại quê nhà. Được gọi tên để thay thế một tay đấm trong cuộc so găng với Tony Lopez, “lão tướng bất bại” nhanh chóng hạ đối thủ khi cuộc chiến chỉ gần như mới bắt đầu.

Hiện tại, Chapman đang được huấn luyện bởi cựu võ sĩ MMA Brian Foster. Anh trở lại dưới sự điều hành của Edward Mendy, đại diện cho thương hiệu Lion Heart Boxing Productions.

Xem John David Chapman đánh bại Edward Gutierrez:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr