(VoThuat.vn) – Đã có lúc, tài năng trẻ người Anh được ví như “Mike Tyson mới” vì sự bùng nổ của mình trên võ đài hạng nặng.

Thực tế, trước trận thua Joe Joyce vào cuối năm 2020, Daniel Dubois hoàn toàn xứng đáng với sự so sánh cùng huyền thoại người Mỹ. Tay đấm 23 tuổi toàn thắng trong cả 15 cuộc thượng đài ở giải chuyên nghiệp, và có đến 14 lần anh hạ gục đối thủ khi trận đấu chưa bước sang hiệp thứ 6.

Nhà tổ chức Frank Warren đã rất tin tưởng vào khả năng của “Thùng thuốc nổ”, họ còn lên kế hoạch chinh phục mọi danh hiệu mà mình có cơ hội. Khi Dubois đối đầu với Joyce, võ sĩ sinh ra tại London còn được đánh giá cao hơn người đàn anh từng giành HCB Olympic.

Những cú đòn tay trước của Joyce đã khiến Dubois gặp khó.

Dù thế, tay đấm 35 tuổi đã cho thấy kinh nghiệm quan trọng như thế nào trong một trận thực chiến. Những cú chọc thẳng cực kỳ khó chịu bằng tay trước của Joyce đã khiến Dubois không thể tiếp cận bản thân, đồng thời tạo ra những tổn thương không nhỏ cho đối thủ. Sau cùng, Dubois đã phải bỏ cuộc ở hiệp thứ 10 vì một chấn thương nghiêm trọng ở mắt.

Hứng chịu thất bại đầu tiên đầy cay đắng, “DDD” còn bị khán giả chỉ trích vì hành động khuỵu gối xuống sàn (chấp nhận dừng trận đấu) sau một cú ra đòn từ Joyce. Ở tuổi 23, đây là một cú sốc lớn đối với Dubois, và sự nghiệp của anh cũng đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Dù sao thì may mắn cũng không thật sự “bỏ rơi” tài năng người Anh, vì mới đây các bác sĩ đã cho phép Dubois thi đấu trở lại. Tay đấm sinh năm 1997 sẽ đối đầu với Bogdan Dinu vào ngày 5 tháng Sáu, nhằm tìm kiếm một chiến thắng để tạo đà cho sự trở lại mạnh mẽ của bản thân. Và đây sẽ là “cuộc chiến định mệnh” đối với Dubois.

Dinu sẽ làm bàn đạp để “DDD” hồi sinh?

Thắng, mọi người sẽ quên đi màn trình diễn thiếu ấn tượng của anh trước Joyce. Thua, sự nghiệp của “Thùng thuốc nổ” sẽ lâm nguy thật sự, và sẽ rất khó khăn để võ sĩ trẻ này làm lại tất cả. Liệu biệt danh “Mike Tyson mới” sẽ bị người ta lãng quên, hay nó sẽ còn được nhắc lại nhiều lần nữa cùng với sự hồi sinh của Dubois? Màn thể hiện sắp tới của anh phần nào trả lời cho câu hỏi này.

Những pha knockout của “Quái vật hạng nặng” Daniel Dubois:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr