loading...

(VoThuat.vn) – Manny Pacquiao đã không thể sở hữu danh hiệu WBA hạng bán trung một lần nữa, sau thất bại trước tân vương Yordenis Ugas.

Trong cuộc đối đầu tại Las Vegas vào cuối tuần vừa rồi, nhà vô địch thế giới 8 hạng cân đã thua trận trước Ugas bằng tính điểm sau 12 hiệp đấu. Như vậy, Pacquiao đã đón nhận trận thua thứ 8 của mình trong sự nghiệp ở màn so găng cùng đối thủ bị đánh giá thấp hơn.

Ở tuổi 42, tốc độ cùng sức mạnh khiến “PacMan” nổi danh đã không được phát huy hiệu quả như trước. Tay đấm huyền thoại đang tranh cử tổng thống Philippines nhiều khả năng sẽ giải nghệ trong một hoàn cảnh không như mong đợi.

Pacquiao nhắc đến chuyện giải nghệ sau thất bại.

Trước đó, Pacquiao cho biết anh sẽ suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dù vậy, ở cuộc họp báo sau trận đấu vừa qua, niềm tự hào của châu Á ở các sàn đấu hạng nhẹ tiết lộ rằng bản thân sẽ sớm nói lời tạm biệt với boxing.

“Trong tương lai, có thể các bạn sẽ không còn thấy Manny Pacquiao thượng đài nữa. Tôi không biết, nhưng những thập kỷ qua, tôi rất hạnh phúc với những gì mình làm được ở môn thể thao này.

Tôi đã tạo nên những kỷ lục, và đưa boxing đến đỉnh cao của nó. Đặc biệt hơn, tôi mang vinh dự về cho đất nước và người dân Philippines.”

Nói về trận đấu với Ugas, Pacquiao giải thích rằng anh cảm thấy chân của mình đã bị chuột rút ở đầu hiệp 2. Điều này khiến “PacMan” không thể di chuyển trên võ đài với tốc độ vốn có của bản thân.

“Tôi sẽ không nói rằng đây là một lời biện minh, nhưng hai chân của tôi đã bị chuột rút. Đó là lý do khiến tôi không thể di chuyển. Nếu ở thời kỳ đầu của sự nghiệp, tôi đã có thể dễ dàng hoạt động trên sàn đấu và đánh bại cậu ta.

“PacMan” gặp khó trước đối thủ trẻ hơn mình 7 tuổi.

Nhưng vào lúc này, hai chân tôi đều căng cứng và khiến tôi đau đớn từ đầu hiệp 2 cho đến hết hiệp 12.

Tôi sẽ không bào chữa cho thất bại. Tôi đã có gắng phản đòn trước những cú đấm của cậu ta. Đó là boxing, tôi đã làm được nhiều điều ở môn thể thao này và tôi hạnh phúc vì mình vẫn an toàn.”

Sau cùng, Pacquiao nhấn mạnh rằng việc tập luyện quá độ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả trận đấu vừa qua: “Tôi không biết nữa, tôi nghĩ mình đã tập luyện quá mức. Tôi đã chạy trên những ngọn núi, và đấu tập 32 hiệp mỗi ngày, thế nên tôi không chắc. Chúng ta đều không còn ở độ tuổi thanh xuân nữa.” – Metro dẫn lời huyền thoại 42 tuổi.

Nhìn lại cuộc đối đầu giữa Manny Pacquiao và Yordenis Ugas:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr