loading...

(VoThuat.vn) – Gặp sự cố ngoài ý muốn, Errol Spence đã phải từ bỏ cuộc thượng đài đáng chờ đợi cùng nhà vô địch thế giới 8 hạng cân Manny Pacquiao.

Cụ thể, “The Truth” đã sớm chấm dứt giấc mơ so tài cùng huyền thoại người Philippines trên sàn đấu vào ngày 21 tháng Tám vì một vết rách ở mắt trái. Theo đó, nhà vô địch WBA hạng bán trung Yordenis Ugas sẽ thay thế Spence để so găng với Pacquiao tại Las Vegas, nước Mỹ ở thời điểm nói trên.

Spence không thể so tài cùng Pacquiao trong tháng này.

Tin tức này là một nỗi thất vọng lớn dành cho nhiều người hâm mộ quyền Anh trên thế giới, bởi vì Spence đang nắm giữ 2 danh hiệu (WBC và IBF), trong khi đó đấu với Ugas, “PacMan” sẽ tranh chiếc đai WBA mà mình từng sở hữu. Mặt khác, với thành tích bất bại cùng đẳng cấp của mình, ngôi sao người Mỹ được đánh giá cao hơn tay đấm đến từ Cuba.

Pacquiao được xem là một trong những võ sĩ xuất sắc nhất xét trên tất cả các hạng cân, cùng với đối thủ cũ của mình là Floyd Mayweather. Giành đai vô địch thế giới một lần nữa sẽ tái khẳng định năng lực của huyền thoại 42 tuổi.

Về phần Spence, anh chỉ đấu một trận duy nhất kể từ tháng Chín năm 2019, đó là chiến thắng trước Danny Garcia cuối năm vừa rồi. Theo những người trong đội, nhà vô địch 31 tuổi không hề biết mình mang một vết thương ở võng mạc, cho đến khi cuộc kiểm tra y tế trước trận đấu với Pacquiao được tiến hành.

Dự kiến, Spence sẽ phải trải qua cuộc phẫu thuật tại quê nhà Texas để khắc phục vết thương. Điều đáng tiếc là anh sẽ phải bỏ qua cuộc đụng độ với ngôi sao đến từ Philippines, người vừa trở lại sàn đấu sau 2 năm vắng bóng.

“Tôi rất thích thú với trận đấu và sự kiện này,” Spence chia sẻ. “Nhưng tôi không có cách nào thượng đài với tình trạng như vậy ở mắt. Tôi muốn nói lời xin lỗi với mọi người. Các bạn biết đấy, tôi sẽ sớm trở lại từ điều tồi tệ nhất.”

“PacMan” sẽ đối đầu với tài năng người Cuba, thay vì Spence.

Trong khi đó, việc bất ngờ được so tài cùng Pacquiao khiến Ugas rất phấn khích. Chủ nhân danh hiệu WBA phát biểu: “Tôi cực kỳ tôn trọng Pacquiao, nhưng tôi đến để giành chiến thắng ở trận này. Tôi tới Mỹ để theo đuổi giấc mơ trở thành nhà vô địch thế giới, và giờ là lúc để tôi giành lấy vinh quang với tư cách là một trong những võ sĩ Cuba giỏi nhất.” – Gulfnews dẫn lời Ugas.

Những khoảnh khắc thăng hoa của Errol Spence trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr