(Vothuat.vn) – Khabib Nurmagomedov cho biết UFC đã từng cho anh một vố để dành chỗ cho Conor McGregor.

Ngay sau khi hạ gục Michael Johnson tại UFC 205, Khabib Nurmagomedov đã nổi nóng một cách bất thường. Ở cuộc phỏng vấn trong lồng bát giác với Joe Rogan, The Eagle đã làm dậy sóng nhà thi đấu Madison Square Garden khi sử dụng nhiều lời lẽ công kích Conor McGregor, người đánh bại Eddie Alvarez để giành chiếc đai hạng nhẹ cùng đêm đó.

Và giờ, Khabib Nurmagomedov đã tiết lộ thêm nhiều chi tiết về câu chuyện đêm hôm đó. Cụ thể mới đây nhà cựu vô địch hạng nhẹ UFC đã xuất hiện trên podcast Hotboxin’ with Mike Tyson. Tại đây võ sĩ người Nga đã chia sẻ câu chuyện.

Khabib Nurmagomedov trong lồng bát giác tại UFC 205.
Khabib Nurmagomedov trả lời phỏng vấn trong lồng bát giác sau trận đấu tại UFC 205.

“Đêm đó, tôi rất xúc động vì trận này có ẩn tình rất lớn.”

Họ gửi cho tôi hợp đồng chiến đấu với Alvarez, trận tranh danh hiệu. Trước tiên, họ xếp tôi chiến đấu ở Canada. Tôi ký hợp đồng. Sau đó, họ xếp tôi chiến đấu với anh ta, tôi nghĩ, Madison Square Garden. Tôi ký hợp đồng và hỏi, ‘Chuyện gì đang xảy ra vậy? Tôi không hiểu tại sao nó lại được gửi đến cho tôi, giống kiểu, 2 hợp đồng khác nhau.'”

“Tôi ký hợp đồng rồi tôi thấy trên các phương tiện truyền thông đại loại như Conor sẽ đấu với Alvarez. Và tôi, kiểu như, ‘Này, tôi phải chiến đấu với anh ta. Tôi đã ký hợp đồng rồi.'”

Khabib Nurmagomedov cho biết sau đó anh đã nhận ra cách vận hành cơ bản của UFC. Tuy nhiên điều đó không ngăn cản được quyết tâm của anh vào mục tiêu ở thời điểm đó.

Khabib Nurmagomedov đánh bại Conor McGregor tại UFC 229 trong cuộc chiến bảo vệ đai đầu tiên của mình.
Khabib Nurmagomedov đánh bại Conor McGregor tại UFC 229 trong cuộc chiến bảo vệ đai đầu tiên của mình.

Tôi nghĩ họ đang chơi một trò chơi. Họ chơi trò chơi của họ, và tôi gửi Dana tin nhắn, ‘Này, tôi hiểu tất cả. Được rồi, nếu các ông giao cho Conor cuộc chiến này, tôi hiểu vì tên tuổi của anh chàng này.’ Lúc đó, danh tiếng của tôi chưa đủ lớn. ‘Các ông chỉ sử dụng tên của tôi để ép họ ký hợp đồng. Tôi hiểu tất cả mọi thứ. Được thôi, đưa cho tôi một gã nào đó. Tôi muốn chiến đấu cùng một đêm.'”

“‘Chỉ cần cho tôi một ai đó. Tổ chức của các ông, chỉ cần tìm cho tôi một ai đó.’ Họ nói, ‘OK.’ Giống như, một tháng trước trận đấu, họ nói, ‘Bạn chỉ cần sẵn sàng, chúng tôi sẽ tìm cho bạn một đối thủ.'”

Khabib Nurmagomedov đã không thể có cuộc chiến danh hiệu đến một năm rưỡi sau đó trước khi anh đánh bại Al Iaquinta và sau đó là 3 cuộc chiến bảo vệ đai thành công rồi tuyên bố giải nghệ với thành tích bất bại 29-0 vào tháng 10 năm ngoái.

Nam Thành


Tin liên quan: