(VoThuat.vn) – Huyền thoại UFC Khabib Nurmagomedov có những lý giải về việc bản thân từ chối lời đề nghị so găng 100 triệu USD với Floyd Mayweather.

Ngôi sao người Nga đã giải nghệ vào năm trước, sau khi chiến thắng Justin Gaethje ở màn tranh tài cuối cùng tại UFC 254 diễn ra vào tháng Mười. Khabib thừa nhận mình không thể thi đấu mà không có cha (đã qua đời vì virus Corona) bên cạnh.

“Đại bàng” từng tiết lộ rằng trước khi giải nghệ, mỗi tháng một lần anh đều nhận được lời đề nghị thi đấu cùng Mayweather tại Trung Đông. Dù thế, võ sĩ 32 tuổi chia sẻ với Mike Tyson rằng, nhận số tiền lớn như vậy (cho một trận đấu) trong môn thể thao này là ‘khá nguy hiểm’.

Người hâm mộ rất mong chờ màn đối đầu giữa Khabib và Mayweather.

“Tôi không muốn làm cho cộng đồng boxing khó chịu với mình. Tất nhiên, tiền bạc cũng tạo ra ảnh hưởng lớn. Nhưng tôi không bao giờ thi đấu vì tiền. Tiền là thứ tốt, nhưng trong hầu hết trường hợp nó là thứ xấu.

Tiền đưa bạn đến với hoàn cảnh mà bạn chưa từng trải qua, và bạn không biết phải làm gì khi mình có quá nhiều tiền. Có một chút nguy hiểm. Trong nghề này, tôi không đấu vì tiền, tôi đấu vì danh tiếng để lại.” – Khabib phát biểu trong Hotboxin’ Podcast của Tyson.

“Đại bàng” treo găng với 29 trận thắng tuyệt đối ở UFC, sau 12 năm chinh chiến trong lồng bát giác. Xét về thành tích, Mayweather cũng chưa từng thất bại ở 50 cuộc thượng đài boxing chuyên nghiệp.

“Đại bàng” chia sẻ lý do từ chối số tiền khủng.

Quản lý của Khabib là Ali Abdelaziz nói về lời đề nghị trị giá 100 triệu USD: “Chúng tôi đã nhận được đề nghị 100 triệu đô (72 triệu bảng) để đấu với Mayweather. Dana White mà mọi người đều tham gia vào việc này.

Bạn biết đấy, Khabib là một võ sĩ MMA. Nếu Mayweather đến để đấu, anh ta sẽ bị đá đít, không vấn đề gì cả.”

Những cuộc so tài thuộc các môn võ khác nhau đang trở nên rất phổ biến vài năm gần đây. Nổi bật trong số đó mà trận đấu quyền Anh giữa Mayweather và đối thủ cũ của Khabib – Conor McGregor – vào năm 2017.

Ở cuộc đối đầu đó, “Gã lắm tiền” đã hạ gục “Gã điên” sau 10 hiệp so găng. Các báo cáo cho biết, Mayweather đã bỏ túi đến 300 triệu đô, và McGregor cũng thu về 100 triệu đô dù thua trận.

Nhìn lại chiến thắng của Khabib Nurmagomedov trước Conor McGregor:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr