(Vothuat.vn) –“Kẻ vồ người” Dillian Whyte là cái tên đứng đầu trong số 3 võ sĩ mà Andy Ruiz Jr muốn so tài khi anh trở lại sàn đấu.

Mối quan hệ giữa Ruiz và Whyte từ lâu đã không lấy gì làm tốt đẹp khi 2 tay đấm này thường xuyên chỉ trích nhau trên truyền thông. Ở lần gần nhất, Ruiz đã từ chối thỏa thuận đối đầu với tay đấm người Anh vì tiền bạc khiến cho 2 người cãi nhau một trận trên Twitter.

Tranh cãi xoay quanh vụ Ruiz từ chối đấu với Whyte.

Hiện tại, Whyte không ở vị trí để chạm trán võ sĩ gốc Mexico trong năm nay vì anh sẽ phải đối đầu với Alexander Povetkin vào tháng Bảy hoặc tháng Tám. Và đây cũng có thể trận đấu cuối cùng của Whyte trước khi anh tranh đai WBC cùng người thắng trong trận tái đấu giữa Tyson Fury và Deontay Wilder và cuối năm.

Có vẻ “Kẻ vồ người” sẽ không mạo hiểm vị thế người ủy quyền WBC của bản thân để đấu với Ruiz vào tháng Chín, thời điểm mà tay đấm 30 tuổi trở lại võ đài. Bởi vì Whyte sẽ không đủ thời gian để hồi phục sau cuộc chạm trán với Povetkin.

Tay đấm gốc Mexico sắp sửa trở lại võ đài vào tháng Chín.

Đang tập nỗ lực tập luyện để trở lại, Ruiz cũng không quên thách thức Whyte: “Tôi muốn đấu với Dilllian Whyte, tôi muốn hắn ta câm miệng. Tôi cũng muốn so tài lần 3 với Joshua và đối đầu với Tyson Fury hoặc Deontay Wilder. Đó sẽ là trận đấu đáng kinh ngạc ở Mỹ hoặc Anh. Tôi biết mình có thể thắng. Tôi thấy mình có thể vượt qua bất cứ đối thủ nào, tất nhiên đó chỉ là cảm giác của bản thân.”

Tuy vậy, trận đấu giữa 2 “đối thủ không đội trời chung” này vẫn rất khó thành ở hiện tại. Nếu Fury thắng Wilder trong cuộc tái chiến sắp tới, anh sẽ là nhà vô địch đặc quyền của WBC, và Whyte sẽ được thăng cấp thành nhà vô địch đại diện (qua email). Như vậy, anh có thể thượng đài với Ruiz nếu muốn.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr