(VoThuat.vn) – Cựu vương hạng bán nặng Tony Bellew lên tiếng về trận đấu được kỳ vọng nhưng bất thành giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk.

Sở hữu 3 danh hiệu thế giới hạng nặng (WBA, WBO cùng IBF) nhưng Usyk vẫn rất nhún nhường trong cuộc đàm phán thống nhất danh hiệu cùng nhà vô địch WBC Fury. Dù vậy, trước những yêu cầu quá mức từ phía ngôi sao người Anh, “Mèo Olek” đã quyết định rút lui và tìm kiếm một đối thủ khác.

Fury và Usyk bỏ lỡ cơ hội so tài.

“Trận chung kết” của hạng cân trên 90 kg không thể diễn ra khiến nhiều khán giả và chuyên gia tiếc nuối, trong đó có Bellew. Mới đây, cựu võ sĩ 40 tuổi đã bày tỏ thái độ không hài lòng với người đàn em đồng hương Fury trên iFL TV.

Cậu không tự thuyết phục được rằng bản thân là võ sĩ giỏi nhất thế giới ở hạng nặng. Và đó là điều bắt buộc khi cậu đang ở vị thế đó.

Cậu là người đứng đầu ở hạng cân này, nhưng bản thân lại không mang dáng dấp của nhân vật số một và làm những điều mà một võ sĩ xuất sắc nhất nên làm.

Cậu nên thâu tóm cả 4 danh hiệu thế giới nếu xem bản thân là tay đấm giỏi nhất hạng nặng. Không nên làm rối tung mọi thứ như vậy.”

Bellew thẳng thừng chỉ trích Fury.

Theo Bellew, phía Usyk – đối tác mà chính cựu vương hạng bán nặng từng ký giao kèo thi đấu – là những người dễ làm việc cùng nhất ở môn thể thao này. Bellew cho biết:

“Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi, Egis Klimas, Oleksandr Usyk, và Alex Krassyuk là những người dễ giao dịch nhất trên thế giới này. Tôi biết điều đó vì từng đàm phán với họ trong quá khứ. Khi cậu ấy gọi tên tôi, tôi muốn một trận đấu với mọi danh hiệu. Chúng tôi chỉ cần tiến hành cuộc thượng đài, thật sự đơn giản.

Anthony Joshua cũng từng bảo vệ danh hiệu trước Usyk, cậu ta chỉ cần tiến tới trận đấu. Không phải một lần mà là hai lần. Tại sao lại khó khăn như vậy khi mọi người đấu với Fury?”

Xem Tony Bellew đối đầu với Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link