(VoThuat.vn) – Cha của nhà vô địch WBC Tyson Fury đã có những phát biểu đáng chú ý về trận chiến lần 3 giữa con trai mình và Deontay Wilder.

Sau sự việc Fury dương tính với Covid-19, trận tái đấu giữa võ sĩ này với Wilder đã được lên lịch lại vào ngày 9 tháng Mười năm nay. Điều này mở màn cho những vụ tranh luận nổ ra từ cả hai phía trong thời gian gần đây.

Khán giả sẽ phải chờ đến tháng Mười để xem Fury tái đấu Wilder.

Nhằm làm nóng bầu không khí của trận đấu ngay từ lúc này, cha của “Vua Gypsy” là ông John Fury đã gửi “những lời đe dọa” đến đối thủ người Mỹ. Cựu võ sĩ 57 tuổi cho rằng con trai ông sẽ hủy diệt Wilder một lần nữa, khiến cho sự nghiệp của cựu vương WBC chấm dứt hẳn.

Trao đổi với Boxing Social, ông Fury cho rằng phía Wilder chọn tái đấu với con mình vì tay đấm 35 tuổi tin bản thân vẫn có cơ hội chiến thắng.

“Nó giống như Tyson được Deontay Wilder lựa chọn 2 lần vậy. Nếu họ chưa từng thấy được Tyson bị thương ở mắt trong trận đấu với Otto Wallin, một màn trình diễn tệ hại, họ sẽ không muốn trận đấu thứ 2 đến thế.

Họ đã xem Otto Wallin thi đấu, rồi nghĩ ‘Đúng thế, Wilder không thể thua. Anh ta sẽ đấm vào cằm nó’. Còn trong sự lựa chọn đầu tiên, họ cho rằng ‘Fury đã không thượng đài trong nhiều năm, bị nhiều người phê phán. Chúng ta sẽ không thua’.

Nhưng mỗi lần Tyson bước lên võ đài, nó lại làm thay đổi cả sự nghiệp của mình.”

Ông John Fury hoàn toàn tin vào năng lực của con trai mình.

Ông Fury tin rằng, việc yêu cầu trận đấu thứ 3 bằng mọi giá là một sai lầm từ phía Wilder. Và tân vương WBC sẽ “tiêu diệt” đối thủ trong một màn trình diễn khó quên.

“Tyson trông khá tệ ở phòng tập, nhưng khi bước lên võ đài, nó là một người hoàn toàn khác, một con mãnh thú. Họ đã sai lầm 2 lần, và sẽ có lần thứ 3. Nhưng lần này, Wilder sẽ trả giá bằng cả sự nghiệp và tính mạng mình, chắc chắn là vậy.”

Nếu cậu ta không chết, thì cũng không bao giờ thi đấu được nữa, một gã ngốc nghếch. Dù thế, nếu họ muốn bán đi linh hồn mình, đặt tiền bạc lên trên mạng sống, tôi chắc rằng họ sẽ làm tất cả.” – John Fury khẳng định.

Xem Tyson Fury và Deontay Wilder ra mắt truyền thông trước trận đấu lần 3:

Dương Quang


Tin liên quan: