(VoThuat.vn) – Trận chiến lần 3 giữa Anthony Joshua và Andy Ruiz có khả năng sẽ được tiến hành trong thời gian tới.

Trong quá khứ, Ruiz cùng AJ đã so găng cùng nhau 2 lần. Ở cuộc chạm trán vào tháng Sáu năm 2019, “Kẻ hủy diệt” đã hạ gục Joshua sau 7 hiệp đấu. Tuy vậy, chỉ 6 tháng sau đó, nhà vô địch người Anh có màn phục thù thành công bằng trận thắng điểm, qua đó giành lại những danh hiệu cao quý của mình.

Mới đây, đại diện của AJ là Eddie Hearn tiết lộ rằng họ đã nhận được một tin nhắn từ Ruiz trên Instagram. Nội dung dòng tin cho biết cựu vương người Mỹ gốc Mexico muốn tái đấu với Joshua, sau khi cuộc tranh tài của võ sĩ này với Fury sụp đổ.

“Trận chiến của những người Anh” đã không thể diễn ra như dự kiến.

AJ cùng “Vua Gypsy” dự kiến sẽ tham gia trận đại chiến thống nhất các danh hiệu hạng nặng vào ngày 15 tháng Tám tới. Dù vậy, hội đồng phân xử từ nước Mỹ đã đưa ra phán quyết, buộc nhà vô địch WBC phải bảo vệ danh hiệu trước Deontay Wilder trong cuộc thượng đài kế tiếp.

Trong khi Fury phải chạm trán Wilder lần 3, Joshua cũng bị WBO yêu cầu so găng cùng võ sĩ thách đấu là Oleksandr Usyk.

Hearn cho biết, anh cùng AJ có thời gian đến hết tháng Năm để đàm phán với phía Usyk, trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào. Nhà tổ chức người Anh cũng khẳng định, bản thân sẽ làm mọi thứ để võ sĩ của mình được hưởng lợi ích cao nhất, bất kể đối thủ là ai.

“Nếu giao kèo với Oleksandr Usyk được hoàn thành, đó cũng sẽ là một cuộc giao dịch cho lợi cho Anthony Joshua, trận đấu kế tiếp của cậu ấy.

Tôi sẽ không nói trước bất cứ kịch bản nào của AJ ở hiện tại. Chúng tôi có khoảng 10 ngày để quyết định mọi thứ mình sẽ làm.

Ruiz gửi “chiến thư”, muốn tái đấu Joshua.

Có một vài sự lựa chọn. Nếu nói đến nước Mỹ, Andy Ruiz đã gửi tin nhắn cho tôi. Trên Instagram, cậu ta nói rằng ‘Tôi đã sẵn sàng, hãy tiến hành trận đấu, AJ vs Ruiz 3. Đó là cuộc chiến mà tôi nghĩ mọi người đều muốn, nếu các anh đến Mỹ. Luis Ortiz cũng là một đối thủ mà các anh có thể nghĩ đến. Còn nếu ở Anh, tôi rõ lắm… Dillian Whyte, đó là một đối thủ có thể đàm phán.'” – Hearn chia sẻ trên iFL TV.

Rõ ràng, dù địa điểm và đối thủ như thế nào, Joshua cũng có đầy đủ khả năng để giành chiến thắng, thậm chí thắng lớn. Và Hearn sẽ là người đảm bảo số tiền kiếm được ở mức cao nhất cho các bên.

Nhìn lại chiến thắng knockout của Andy Ruiz trước Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan: