loading...

(VoThuat.vn) – Cựu vương WBC hạng nặng Deontay Wilder đã trở lại phòng tập, chuẩn bị cho màn tái xuất võ đài thời gian tới. Đồng thời tay đấm 35 tuổi cũng tuyên bố rõ ràng mục đích của mình.

“Oanh tạc cơ sắt” đã không thượng đài kể từ thời điểm anh thua trận trước Tyson Fury ngày 22 tháng Hai năm 2020 và mất luôn đai vô địch WBC danh giá. Thực tế, đây là quãng thời gian dịch Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới nên Wilder cũng tranh thủ ở bên cạnh những người thân trong gia đình mình.

Wilder “biến mất” khá lâu kể từ sau thất bại ở trận đấu gần nhất.

Do “mất tích” quá lâu, những tin đồn về việc tay đấm người Mỹ đã giải nghệ liên tục xuất hiện. Dù thế, quản lý của Wilder là Shelly Finkel cũng bác bỏ những thông tin này không ít lần thông qua những lời giải thích cùng WBN.

Lúc này, đích thân cựu vương từng thống trị danh hiệu WBC trong hơn 5 năm đã lên tiếng làm rõ ý định của mình. Wilder có ý định “làm bị thương” các đối thủ trên võ đài một lần nữa, cụ thể hơn anh sẽ tập trung vào việc phục thù cho thất bại trước Fury.

“Hành động làm bị thương một ai đó vì họ đã làm mình chịu tổn hại. Nó gọi là sự phục thù.” – Võ sĩ đến từ Alabama tiết lộ kế hoạch của bản thân khi chụp ảnh cùng người huấn luyện Malik Scott trong tuần này.

“Oanh tạc cơ sắt” cùng Scott trong một buổi tập.

Ở độ tuổi 35, Wilder biết rõ không còn quá nhiều thời gian để mình trở lại với top đầu của quyền Anh hạng nặng. Đặc biệt là vào thời điểm hiện tại, khi Fury có kế hoạch đấu 2 trận với Anthony Joshua để thống nhất các danh hiệu. Không có “phép màu” nào trong việc dàn xếp so găng lần 3 cùng “Vua Gypsy”, Wilder sẽ phải bận rộn với những đối thủ lớn để tìm cho mình một suất thách đấu đai vô địch.

Charles Martin, Adam Kownacki hay Robert Helenius sẽ là những cái tên lý tưởng để nhà cựu vô địch người Mỹ tạo cho mình sự chuẩn bị. Sau đó, có thể là một trận chiến đáng chờ đợi cùng Andy Ruiz Jr. WBN cho biết, quản lý của cả hai võ sĩ trên là Al Haymon muốn họ đối đầu với nhau vào cuối năm 2021.

Cho đến khi một công bố được đưa ra – có thể là vào mùa hè khi Wilder đã trở lại – thì “Oanh tạc cơ sắt” vẫn đang tập luyện chăm chỉ cùng “Gã kỳ cục” Scott. Cặp đôi này đã gắn bó với nhau nhiều năm, thậm chí họ từng so găng vào năm 2014 (Wilder thắng knockout trong hiệp 1).

Những khoảnh khắc nổi bật của “huyền thoại” Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr