(VoThuat.vn) – Huyền thoại boxing hạng nặng Wladimir Klitschko vốn đã giải nghệ sau trận thua Anthony Joshua vào tháng Tư năm 2017. Dù vậy, nhà cựu vô địch người Ukraine vừa bóng gió về việc trở lại võ đài trong một bài đăng mới đây trên mạng xã hội.

Klitschko kết thúc sự nghiệp quyền Anh với 64 trận thắng (53 lần hạ gục đối thủ) trong tổng số 69 lần thượng đài và 2 lần trở thành nhà vô địch thế giới. Anh được đánh giá là một trong những võ sĩ giỏi nhất mọi thời đại ở hạng nặng.

Klitschko từng thống trị hạng cân cao nhất trong một thời gian dài.

Sau sự kiện Mike Tyson trở lại sàn đấu ở tuổi 54, “Tiến sĩ búa thép” cũng ám chỉ về việc tiếp bước ngôi sao người Mỹ qua tiết lộ cách đây chưa lâu.

“Tôi không có gì khác để gửi đến các bạn ngoài sự khỏe mạnh và thành công, đặc biệt là trong giai đoạn bi kịch vừa qua. Năm 2020 đã gây ra những ảnh hưởng trầm trọng đối với tất cả chúng ta.

Các bạn đều biết mọi người yêu thích nhìn thấy điều gì nhất, đúng không? MỘT SỰ TRỞ LẠI! Tôi muốn thấy tất cả các bạn trở lại một cách mạnh mẽ trong năm 2021.”

Ngôi sao người Ukraine ám chỉ về việc tái xuất ở tuổi 44.

Võ sĩ 44 tuổi từng khẳng định đừng bao giờ nói “không bao giờ”, dù rằng anh sẽ không tái xuất chỉ vì tiền bạc.

“‘Tôi vẫn giữ được khả năng của mình. Tôi có thể thi đấu không? Có. Ngay lúc này tôi vẫn để mở những lựa chọn của mình. Sẽ không có sự trở lại chỉ để làm vỡ quai hàm ai đó. Nó là cuộc tái xuất để phá vỡ một kỷ lục.

Rất ấn tượng, đúng không? Tôi sẽ nói ‘đúng vậy’. George Foreman từng làm điều này, tôi nghĩ ông ấy 45 tuổi khi trở thành nhà vô địch, đó là một lời tuyên bố ấn tượng.'” – Daily Star dẫn lời phát biểu của “Tiến sĩ búa thép”.

Anh em nhà Klitschko đều thành danh ở boxing hạng nặng.

DAZN từng đưa ra đề nghị 60 triệu bảng để Klitschko trở lại võ đài, dù rằng anh trai của ngôi sao này tiết lộ số tiền cần phải nhiều hơn thế.

“‘Khi tin tức một kênh truyền hình đưa ra đề nghị 40 triệu đô, tôi đã hỏi Wladimir chuyện gì đang xảy ra. Cậu ấy nói rằng ‘Đó là một lời đề nghị và nó không khiến em thấy hứng thú’.

Vài tuần sau, tôi nói chuyện với cậu ấy về đề nghị trị giá 80 triệu đô. Tôi gọi cho Wladimir và hỏi ‘Vậy giờ thì sao?’. Cậu ấy đáp ‘Đây không phải là con số có thể làm thay đổi suy nghĩ của em, có thể em sẽ nghĩ lại nếu là 100 triệu đô. Đừng bao giờ nói không bao giờ.'” – Vitali Klitschko cho biết.

Sức mạnh hủy diệt của Wladimir Klitschko trên sàn đấu:

Dương Quang


Tin liên quan: