loading...

(VoThuat.vn) – Tyson Fury và Deontay Wilder nhìn nhận mối đe dọa của Oleksandr Usyk đối với Anthony Joshua theo những cách khác nhau.

AJ dự kiến sẽ bảo vệ các danh hiệu WBA, WBO cùng IBF trước Usyk vào tháng Chín tại London. Trong khi đó, một nhà vô địch người Anh khác là Fury sẽ đối đầu với Wilder lần 3 vào ngày 24 tháng Bảy tới.

Usyk sắp đối đầu với thử thách lớn nhất sự nghiệp mang tên Joshua.

Joshua và Fury nhiều khản năng sẽ thống nhất các danh hiệu hạng nặng cuối năm nay, nếu họ đều giành chiến thắng trong những trận đấu của mình. Và “Vua Gypsy” đã có những chia sẻ cùng Sky Sports khi được hỏi liệu Usyk có tạo ra khó khăn cho AJ hay không.

“Không, tôi không nghĩ vậy. Theo ý kiến của tôi, Usyk đã thua Derek Chisora. Và Derek đã qua thời kỳ đỉnh cao 10 năm rồi. Không có mối đe dọa nào cả. Anh ta là một võ sĩ hạng bán nặng, người có thể bị Wilder hạ gục trong 1 hiệp.”

Dù thế, chính Wilder lại có ý kiến khác với Fury khi nói về tay đấm người Ukraine: “Bất cứ ai cũng là mối đe dọa, cho đến khi họ thất bại trong việc chứng tỏ nó. Mỗi trận đấu đều có mối nguy hiểm riêng, bạn không bao giờ biết được khả năng của một người nào đó.”

Fury và Wilder bày tỏ quan điểm về cuộc đối đầu giữa AJ cùng “Mèo Olek”.

Malik Scott, HLV của “Oanh tạc cơ sắt” cũng có chung quan điểm với võ sĩ người Mỹ: “Usyk là một đối thủ nguy hiểm với bất cứ ai, không chỉ riêng Joshua. Bạn phải tán dương Joshua nếu muốn đấu với cậu ta. Nhưng Usyk là một võ sĩ mà mọi người không muốn đối đầu, chàng trai này là người mà các đối thủ khác muốn né tránh. Usyk học hỏi kinh nghiệm từ mỗi trận đấu với những tay đấm đáng sợ nhất.

Cậu ta không có kế hoạch xa vời. Đây chỉ mới là trận đấu thứ 3 của Usyk ở hạng nặng. Nó sẽ là một bước nhảy lớn. Rất thú vị khi chứng kiến cách mà Usyk đối phó với kích cỡ cùng kỹ năng của Joshua, cũng như cách Joshua phản ứng lại với tốc độ của Usyk.”

“Mèo Olek” chưa từng thất bại trong tất cả các trận đấu chuyên nghiệp của mình. Võ sĩ 34 tuổi giành chiến thắng tại World Boxing Super Series, sau đó trở thành nhà vô địch tuyệt đối ở hạng bán nặng. Một điều trùng hợp thú vị là cả Usyk và Joshua đều giành HCV boxing tại Olympic London 2012 (Usyk ở hạng nặng, còn AJ ở hạng siêu nặng).

Xem Oleksandr Usyk luyện tập để đối đầu với Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr