Usyk sắp rời Ukraine để tái đấu Joshua?

(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk có thể sẽ sớm trở lại với trận chiến lần 2 cùng Anthony Joshua, theo như thỏa thuận ban đầu giữa hai người.

Phóng viên Mike Coppinger của kênh ESPN cho biết, Usyk đã được Bộ trưởng bộ Thể thao Ukraine cho phép rời khỏi quê hương để tham gia cuộc tái đấu với Joshua. Với thông tin này, người hâm mộ chờ đợi “Mèo Olek” sớm trở lại phòng tập để chuẩn bị cho trận chiến bảo vệ ngôi vương thời gian tới.

Usyk cùng các ngôi sao boxing Ukraine trong quân đội.

Usyk đã tham gia chiến đấu để bảo vệ quê nhà trước cuộc xâm lược của người Nga trong khoảng vài tuần trở lại đây. Bản thân võ sĩ 35 tuổi cảm thấy rất khó khăn khi phải rời Ukraine vào lúc này, trong bối cảnh cuộc chiến tranh vẫn đang diễn ra khốc liệt và khó đoán.

Vào tháng Chín năm ngoái, Usyk đã gây sốc cho làng boxing thế giới khi đánh bại Joshua ngay trên đất Anh để thâu tóm thành công các danh hiệu WBA, WBO, IBF cùng IBO hạng nặng. Qua 12 hiệp so găng, tay đấm đến từ Đông Âu đã có một màn trình diễn lấn lướt và thắng trận bằng tính điểm một cách xứng đáng.

Cập nhật về hoàn cảnh hiện tại, Coppinger tiết lộ: “Oleksandr Usyk đã nhận được sự cho phép từ Bộ trưởng bộ Thể thao Ukraine để rời khỏi đất nước khi chiến tranh đang diễn ra, và sẽ bắt đầu đợt tập huấn cho cuộc tái đấu vào mùa hè với Anthony Joshua nhằm bảo vệ các đai vô địch.”

AJ sẽ sớm tái ngộ “Mèo Olek”?

Dù thế, ông bầu của AJ là Eddie Hearn tin rằng có thể Usyk sẽ lựa chọn ở lại quê hương và tiếp tục chiến đấu cùng đồng bào của mình. Nhà tổ chức 42 tuổi phát biểu: “Các bạn đã thấy Vasyl Lomachenko xuất hiện tối hôm trước và tuyên bố ‘Tôi sẽ không đấu với [George] Kambosos. Tôi sẽ sẽ ở lại Ukraine.'”

“Chúng tôi rất vui lòng tạo điều kiện cho họ ở lại bên cạnh gia đình cùng quê hương, nhưng AJ cần phải thi đấu. Cậu ấy đã sẵn sàng trở lại võ đài vào tháng Sáu cùng Usyk (ưu tiên hàng đầu), hoặc trước một đối thủ thay thế tạm thời.”

Trước mắt, mọi thứ hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn từ Usyk. Người đại diện của anh – Alex Krassyuk – sẽ có cuộc thảo luận với Hearn trong ít ngày tới. Nếu chưa thể tái đấu “Mèo Olek”, nhiều khả năng Joshua sẽ so găng cùng Otto Wallin, Joe Joyce hoặc Luis Oritz.

(Theo BoxingNews24)

Những khoảnh khắc thăng hoa của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan: