loading...

(VoThuat.vn) – Tyson Fury cùng Oleksandr Usyk có thể chạm trán trong trận chiến thống nhất danh hiệu vào năm sau. Và nhà vô địch người Anh vừa nhận được một lời cảnh báo từ chuyên gia.

Cụ thể, người huấn luyện của Deontay Wilder là Malik Scott cho rằng “Vua Gypsy” phải thay đổi phong cách thi đấu của mình nếu như không muốn thất bại trước Usyk.

Fury vừa có chiến thắng knockout ấn tượng trước Wilder trong vòng 11 hiệp đấu hồi đầu tháng Mười. Dù thua trận, nhưng “Oanh tạc cơ sắt” vẫn được đánh giá có sự cải thiện đáng kể nhờ sự trợ giúp của Scott.

Fury vẫn là nhà vô địch bất bại sau màn so găng lần 3 cùng Wilder.

Và cựu võ sĩ người Mỹ nhận định rằng Fury – người mà mình từng đấu tập cùng trong quá khứ – nên trở lại với phong cách đã thể hiện trong chiến thắng trước Wladimir Klitschko, nếu như muốn trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng nặng.

“Tôi tin rằng phiên bản Tyson Fury từng đấu với Wladimir Klitschko, Deontay Wilder (lần đầu), Christian Hammer và Steve Cunningham sẽ thích ứng tốt trước Usyk.

Đặc biệt là Fury trong cuộc chạm trán đầu tiên với Deontay, bởi khả năng di chuyển cùng phản ứng của cậu ta. Nhưng với Fury của hiện tại, Usyk sẽ đánh bại cậu ấy. 

Tôi cho rằng một Fury nặng nề hơn thích lao về phía trước, dựa vào may rủi và lạm dụng cân nặng của mình trước đối thủ – sẽ là mục tiêu hoàn hảo cho Usyk khai thác.

Bởi vì đôi chân của cậu ta rất nhanh, khả năng thay đổi góc độ rất tốt và những cú đấm phản công cũng vậy. Những pha ra đòn của cậu ta có độ chuẩn xác cao, nên chúng tạo ra tổn thương nhiều hơn những gì bạn thấy.”

Cuộc so tài giữa Usyk và Fury được rất nhiều người hâm mộ chờ đợi.

Trong trận chiến nói trên, các chuyên gia phần lớn đánh giá Fury cao hơn. Nhưng Scott lại có suy nghĩ khác với đám đông.

“Nếu tôi chia sẻ với bạn ý kiến của mình về một võ sĩ hay một trận đấu, đó là vì tôi sẽ bỏ qua logic. Vậy nên, nếu tôi phải đặt cược vào trận đấu này, tôi sẽ đặt Usyk thắng, đặc biệt là trước Fury của hiện tại.

Fury lúc này có nhiều sơ hở, dễ bị đánh trúng hơn Fury của trước kia. Phiên bản Fury từng đấu với Deontay lần đầu tiên thật sự là một cơn ác mộng.” – Scott trả lời phỏng vấn tờ ESNews.

Một buổi tập luyện của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr