(VoThuat.vn) – Tổ chức WBC đã yêu cầu nhà vô địch Tyson Fury bảo vệ danh hiệu trước Dillian Whyte, nhưng trước mắt vẫn còn một số cản trở nhất định.

Hiện tại, Whyte vẫn đang trong quá trình tranh chấp pháp lý cùng WBC. Và phía Fury không cho rằng vụ việc này sẽ được sớm giải quyết trong thời gian tới, vậy nên họ đang xem xét những sự lựa chọn khác.

Về cơ bản, “Vua Gypsy” muốn trở lại võ đài vào tháng Ba năm sau, nhưng không phải đối đầu với Whyte để duy trì danh hiệu WBC do tay đấm người đồng hương đang vướng vào vụ việc nói trên.

“Vua Gypsy” muốn sớm trở lại võ đài trong năm sau.

Frank Warren mới đây vừa tiết lộ rằng Bob Arum đã rút gọn 4 đối thủ tiềm năng dành cho Fury xuống còn 2 người. Đồng thời, ông bầu danh tiếng người Mỹ cũng khẳng định Whyte đã tự khiến bản thân mất đi cơ hội tranh đai WBC khi yêu cầu số tiền 10 triệu bảng.

“Dillian Whyte có thể đấu trận này, chúng tôi từng muốn tiến hành nó. Nhưng cậu ta lại quá tham lam – trong mắt chúng tôi – khi đưa ra yêu cầu đó…

Chúng tôi đề nghị với cậu ấy một thỏa thuận lớn và hợp lý. Một số tiền nhiều hơn những gì Whyte có thể đạt được trong bất cứ trận đấu nào, nhưng nó vẫn không thuyết phục được cậu ta.

Rồi chúng tôi trao đổi với chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman. Và ông ấy nói ‘Dù điều này khiến tôi đau lòng, nhưng hãy tìm kiếm một đối thủ khác. Hãy thượng đài mà không có danh hiệu WBC, chúng tôi sẽ không lấy nó từ các tay các bạn, hãy làm công việc của mình đi.’

Whyte thật sự nên ngồi vào bàn đàm phán và thỏa thuận với Tyson Fury. Nhưng điều này dường như sẽ không xảy ra, vậy nên tôi và Frank Warren đang tìm kiếm một đối thủ khác để Fury so găng tại Manchester hoặc Las Vegas.

Andy Ruiz Jr nằm trong khả năng. Robert Helenius là cậu bé to lớn và dứt điểm tốt, cậu ta có thể chiến đấu thật sự. Đây là 2 sự lựa chọn cơ bản.” – Arum chia sẻ trên iFL TV.

Ruiz là một trong hai đối thủ tiềm năng dành cho Fury.

Kể từ sau thất bại trước Anthony Joshua ở màn tái đấu cuối năm 2019, Ruiz chỉ mới thượng đài duy nhất 1 lần (đánh bại Chris Arreola hồi tháng Năm).

Trong khi đó, tay đấm 37 tuổi Helenius đã có sự trở lại tuyệt vời trên BXH sau 2 trận thắng knockout liên tiếp trước Adam Kownacki.

Những lần Robert Helenius hạ gục đối thủ một cách ấn tượng:

Dương Quang


Tin liên quan: