loading...

(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk hoặc Tyson Fury có thể phải chạm trán một đối thủ thách đấu “đáng sợ” trong thời gian tới.

Daniel Dubois hiện đang là nhà vô địch WBA ‘Chính quy’ ở hạng nặng. Chiếc đai do tay đấm người Anh nắm giữ dĩ nhiên không được coi trọng bằng danh hiệu WBA thế giới do Oleksandr Usyk sở hữu.

Usyk có thể phải bảo vệ danh hiệu trước Dubois trong thời gian tới.

Nhưng nó lại là chìa khóa đặt Dubois vào vị trí thách đấu ngôi vương của đối thủ đến từ Ukraine. Shane McGuigan, người huấn luyện của tay đấm sinh ra tại London nói về cơ hội của tài năng 25 tuổi:

“Cậu ấy là nhà vô địch WBA Chính quy. Mọi người có thể không tôn trọng danh hiệu này, nhưng chúng tôi đã vượt qua Trevor Bryan để có được nó. Daniel đang nắm một phần của danh hiệu thế giới, điều đó nâng cao rất nhiều vị thế của cậu ấy.”

McGuigan tin rằng lúc này Dubois là ưu tiên số 1 trong danh sách những người thách đấu Usyk. Chuyên gia này giải thích trên Sky Sports: “Chúng tôi có quyền thách đấu, bởi vì Usyk đang sở hữu 3 danh hiệu. Anh ta nắm giữ đai IBF, WBA và WBO còn Fury là chủ nhân đai WBC.

Trừ IBF ra, trên danh sách của WBA và WBO, Daniel đang đứng đầu. Trong đó, cậu ấy được ưu tiên cao nhất đối với đai WBA.”

Dubois hạ gục đối thủ 17 lần trong tổng số 18 chiến thắng.

Sắp tới, Dubois sẽ so găng cùng Kevin Lerena vào ngày 3 tháng Mười Hai để củng cố danh hiệu tạm quyền của mình. Đây sẽ là màn tập dượt nhằm chuẩn bị cho trận chiến giành ngôi vương kế tiếp.

Đầu năm sau, Usyk và Fury dự kiến sẽ thống nhất 4 danh hiệu lớn ở hạng nặng. Đây sẽ là trận đấu được ưu tiên, so với cuộc thượng đài nhằm bảo vệ danh hiệu cùng Dubois. Nhưng tay đấm có biệt danh “Thuốc nổ” vẫn có quyền thách đấu sau đó, dù người thắng là Usyk hay Fury.

McGuigan nói về điều này: “Chúng tôi sẽ sớm vượt qua Fury. Daniel chỉ mới 25 tuổi, cậu ta cần tránh sai lầm trong một vài thời điểm. Thành thật, Joe Joyce là đối thủ khó khăn nhất của cậu ấy. Nhưng với một cú đấm chuẩn xác, cậu ấy có thể hạ gục bất cứ ai.”

Sức mạnh của Daniel Dubois:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr