loading...

(VoThuat.vn) – Hội đồng Quyền Anh Thế giới (WBC) đưa động thái trừng phạt Nga và những nước liên quan đến cuộc chiến tranh tại Ukraine.

Trước đó, tổ chức boxing có trụ sở tại Mexico cũng đã tỏ ra cứng rắn khi quyết định không phê chuẩn cho bất cứ trận đấu nào được diễn ra trên lãnh thổ Nga và Belarus.

Beterbiev sinh ra tại Nga và đang sở hữu đai WBC hạng dưới nặng.

Quyết định “khai trừ” được đưa ra vào hôm thứ Ba, sau cuộc họp thường niên của WBC tại Acapulco, Mexico. Khi thảo luận về diễn biến ở các hạng cân, những người cầm quyền thống nhất rằng các tay đấm đại diện hoặc đến từ 2 quốc gia nói trên sẽ bị xóa tên khỏi BXH hằng tháng, ngay lập tức.

“Các Ủy viên Hội đồng WBC đã gặp mặt và đánh giá tình hình cụ thể, trong một hoàn cảnh đặc biệt. WBC đi đến quyết định sau khi phân tích hoàn cảnh, diễn biến cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraine.” – Chủ tịch Mauricio Sulaiman phát biểu.

“Tất cả những võ sĩ đến từ Nga và Belarus bị loại bỏ khỏi BXH của WBC. Chúng tôi sẽ không phê chuẩn bất cứ cuộc thượng đài nào ở 2 quốc gia đó, và không có bất kỳ công dân nào thuộc 2 đất nước này được phép tham gia các trận đấu liên quan đến danh hiệu WBC.

chủ tịch Sulaiman ra phán quyết mạnh tay.

Tôi muốn bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc đến các vận động viên, nhà tổ chức, thành viên thuộc tập đoàn boxing của Nga và Belarus đã chịu hậu quả từ các hoạt động bên ngoài võ đài.” – Boxing Scene dẫn lời người đứng đầu WBC.

Như vậy, sau 8 tháng gia nhập cùng các tổ chức quyền lực khác gồm WBA, WBO và IBF trong việc cấm các trận đấu diễn ra tại Nga và Belarus, giờ đây WBC đã mạnh tay hơn khi loại bỏ những tay đấm thuộc 2 quốc gia nói trên khỏi BXH (liên quan trực tiếp đến quyền tranh đai vô địch).

Beterbiev – võ sĩ boxing đáng sợ nhất – mang 2 dòng máu Nga – Canada:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr