(VoThuat.vn) – Dillian Whyte đã không còn cơ hội đấu với Tyson Fury, theo khẳng định từ người tổ chức của nhà vô địch WBC là Frank Warren.

“Kẻ vồ người” đang tìm kiếm một đối thủ mới sau khi biết thông tin Alexander Povetkin dương tính với Covid-19, và Eddie Hearn đã nhanh chóng liên hệ anh với Fury trong trận đấu vào tháng Mười Hai tới.

Whyte không thể phục thù Povetkin trong năm nay sau thất bại hồi tháng Tám.

Dù vậy, “Vua Gypsy” đang có kế hoạch đấu với Agit Kabayel trong cuộc thượng đài tiếp theo, thế nên Warren đã “dội một gáo nước lạnh” lên giấc mơ của Whyte.

Trò chuyện cùng Jim White và Simon Jordan, nhà tổ chức người Anh tiết lộ rằng Hearn sẽ không có cơ hội tạo ra trận đấu Fury vs Whyte trong vài tháng tới đồng thời khẳng định, ông sẽ không phí thời gian gọi điện cho người đứng đầu của Matchroom.

“Hãy sửa lại nếu tôi nói sai, nhưng không phải Dillian Whyte đã choáng váng sau trận đấu gần nhất rồi sao?

Lúc đó, cậu ta là người thách đấu danh hiệu WBC của Fury, cậu ấy nỗ lực để thuyết phục mọi người. Rồi thật ngớ ngẩn, họ để cậu ta đấu với Povetkin và tay đấm này đã khiến cậu ấy choáng váng.

Vậy đấy, cậu ta đã mất cơ hội. Chúng tôi không cần cậu ấy nữa. Chúng tôi sẽ nhận được điều gì chứ?” – talkSPORT dẫn lời phát biểu của Warren.

Warren khẳng định “Kẻ vồ người” đã không còn cơ hội đấu với Fury.

Warren xác nhận Kabayel vẫn là mục tiêu chính của Fury và trận đấu này sẽ được làm rõ vào thứ Tư này.

“Chúng tôi đang hướng đến nhà vô địch Euro Kabayel và đó sẽ là trận đấu mà chúng tôi sẽ tổ chức. Họ muốn xoay chuyển nó vì tiền, mọi người đều làm vậy. Nhưng chúng tôi đã rất gần với trận đấu. Tyson đã tập luyện vì chàng trai này và đó là cuộc chiến mà cậu ấy muốn. Tyson không có hứng thú đấu với Whyte.

Cậu ấy đã thể hiện rất rõ điều này, trước cả khi Whyte đối đầu với Povetkin. Tất cả chúng tôi đều hào hứng với cuộc đại chiến cùng Anthony Joshua, sau khi Tyson vượt qua trận đấu sắp tới. Đó là trận đấu duy nhất liên quan đến Matchroom mà chúng tôi muốn.

Lúc này chúng ta sẽ sớm biết, Kabayel sẽ ký hợp đồng hay không. Nhưng chúng tôi cũng có người dự phòng nếu cậu ta không ký. Tất nhiên, kế hoạch B này không phải là Whyte.”

“Vua Gypsy” sẽ thượng đài với người tập chung cùng Joshua trước đây – Agit Kabayel.

Trong cuộc so găng hồi tháng Tám, Whyte đã chiếm ưu thế trước Povetkin, nhưng rồi anh bất ngờ dính một cú móc trái hiểm hóc và nhận thất bại. Tay đấm người Anh muốn sửa sai vào cuối tháng Mười Một, nhưng theo Warren, võ sĩ 32 tuổi không nên trở lại võ đài sớm như vậy.

“Tôi không nghĩ cậu ta nên đấu lại sớm như thế sau khi bị knockout. Cậu ấy không nên trở lại vào lúc này, và khi trở lại thì đối thủ cũng không phải là Tyson.”

Không ai có thể phủ nhận rằng, từ góc độ của người Anh, trận Whyte vs Fury sẽ hấp dẫn hơn so với cuộc chiến Kabayel vs Fury, và Warren cũng thừa nhận điều này. Dù vậy, nhà tổ chức 68 tuổi vẫn khẳng định ông sẽ không thỏa mãn ước nguyện của võ sĩ đồng hương sau thất bại của gần nhất mà Whyte hứng chịu.

Cú knockout của năm – Alexander Povetkin hạ gục Dillian Whyte:

Dương Quang


Tin liên quan: