(VoThuat.vn) – Dillian Whyte tỏ ra tự tin trước cuộc tái đấu tiềm năng với Anthony Joshua vào tháng Tám tới.

Whyte và Joshua chạm trán nhau lần đầu tiên vào năm 2015. Thời điểm đó, AJ đã thắng knockout “Kẻ vồ người” ở hiệp 7 trong màn đụng độ tại London.

Gần 8 năm đã trôi qua, nhưng tay đấm người Anh gốc Jamaica vẫn ấp ủ hy vọng phục thù ngôi sao đồng hương. Khi Joshua còn là nhà vô địch thế giới, Whyte không có cơ hội tái đấu bởi vị thế khác biệt giữa hai người. Nhưng lúc này mọi chuyện đã thuận lợi hơn.

Whyte có cơ hội phục thù Joshua vào tháng Tám.

AJ đang tìm kiếm một đối thủ cho lần trở lại võ đài vào tháng Tám, và lúc này Whyte là mục tiêu khả dĩ nhất dành cho cựu vương 33 tuổi. Bên cạnh đó, Whyte cũng là một gương mặt nổi bật của boxing hạng nặng xứ sương mù, sau Joshua và Tyson Fury. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến lựa chọn của Eddie Hearn.

Dù háo hức tranh tài lần 2 cùng AJ, nhưng Whyte không hề muốn có điều khoản tái đấu một lần nữa giữa hai người. Anh chia sẻ với talkSPORT:

“‘Họ nói rằng đó là một giao kèo bình thường, nhưng không phải vậy. Hearn nói ‘Chúng tôi sẽ gửi một hợp đồng đơn giản’, nhưng lại chuyển đến một thứ phức tạp khiến tôi đau đầu. Tôi không muốn vậy. Tôi thích một giao kèo đơn giản, một trận đấu đơn giản và người thắng sẽ đến Saudi Arabia.

Nhưng lúc này họ lại cố gắng cài điều khoản tái đấu, điều này khiến tôi phải chờ đợi cả năm và mọi thứ sẽ rối loạn. Tôi không thích như thế. Bởi nếu tôi thượng đài và thắng AJ, tôi không thể hướng tới những trận đấu lớn kế tiếp.

Whyte tự tin đánh bại Joshua và Wilder ở những trận đấu sắp tới.

Tôi sẽ nói ‘Không, hãy thi đấu vào ngày 12 tháng Tám và chỉ như thế. Tôi muốn tái đấu Joshua, đánh bại cậu ta, rồi tiến tới cuộc đụng độ Wilder và thắng anh ta.'” – Whyte khẳng định.

Lúc này, hoàn cảnh thực tế đúng như lời “Kẻ vồ người” đã nhấn mạnh. Nếu Joshua để thua Whyte vào tháng Tám, nhiều khả năng ngôi sao đến từ Watford sẽ mất đi cơ hội đến Saudi Arabia vào cuối năm với món tiền khổng lồ chờ sẵn. Khi đó Whyte sẽ thay AJ góp mặt ở Trung Đông, cùng với Wilder, Fury và Oleksandr Usyk.

5 pha knockout “tàn bạo” của Dillian Whyte:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link