(VoThuat.vn) – Cuộc so tài lần 3 giữa Deontay Wilder và Tyson Fury là rất đáng chờ đợi. Nhưng nếu nó không thể diễn ra, cựu vương người Mỹ có thể chạm trán đối thủ cũ của Anthony Johsua ở trận kế tiếp.

“Oanh tạc cơ sắt” của nước Mỹ đã không thượng đài bất cứ trận nào kể từ sau thất bại đáng quên trước Fury hồi tháng Hai năm ngoái. Cuộc chiến mà Wilder đã để mất đai vô địch WBC hạng nặng vào tay đối thủ người Anh.

Trong suốt 11 tháng gián đoạn này, tay đấm 35 tuổi đã đưa ra rất nhiều lý do để bào chữa cho trận thua của mình như trang phục dạo đài quá nặng, đối thủ sử dụng găng tay có “vật lạ” bên trong, sự phản bội của người huấn luyện… Dù vậy, võ sĩ người Mỹ vẫn là một trong những tay đấm đáng sợ nhất của hạng nặng, đặc biệt là khi anh đang có ý định trở lại võ đài trong thời gian này.

Theo nguồn tin từ nhà báo Chris Mannix của talkSPORT, đại diện của Wilder đang liên hệ với Charles Martin tại trung tâm tập luyện của võ sĩ này để đàm phán về một trận đấu tiềm năng vào quý đầu tiên trong năm 2021.

Wilder có thể đối đầu Martin thời gian tới.

Nguyên nhân là bởi cuộc tranh luận về trận đấu thứ 3 giữa Wilder với Fury vẫn chưa có kết quả thuận lợi, trong khi “Vua Gypsy” hiện đang tập trung hoàn toàn vào cuộc đại chiến thống nhất danh hiệu với Joshua.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của nhiều võ sĩ xuyên suốt năm 2020, trong đó có trận đấu lần 3 đáng mong chờ giữa Wilder và Fury. Dù cuộc chiến này đã nhiều lần được lên lịch lại, nhưng nó vẫn không thể diễn ra.

Lúc này, địa điểm về cuộc tranh tài giữa Fury và Joshua có vẻ đã được hai bên đồng ý. Nhà tổ chức Bob Arum cũng xác nhận rằng cả hai ngôi sao này sẽ kiếm được gần 100 triệu đô (73 triệu bảng) mỗi người ở mỗi trận đấu diễn ra giữa họ (Fury và Joshua sẽ đấu 2 trận).

Võ sĩ người Mỹ từng là “nạn nhân” của Joshua.

Điều này sẽ khiến Wilder phải tìm kiếm một đối thủ khác để so tài, và Martin là sự lựa chọn khá phù hợp. Tay đấm người Mỹ từng thống trị danh hiệu IBF trong 85 ngày, trước khi bị Joshua hạ gục trong 2 hiệp đấu và giành lấy đai vô địch nêu trên vào năm 2016.

Nhìn lại bộ trang phục dạo đài mà Deontay Wilder cho rằng khiến bản thân thua trận:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr