(VoThuat.vn) – Có kế hoạch giành lại đai WBC hạng nặng đã mất, nhưng Deontay Wilder được khuyên nên giải nghệ vì lý do an toàn.

Trong sự nghiệp ấn tượng của mình, Wilder đạt tỷ lệ thắng knockout hơn 97% và chỉ để thua 2 trận duy nhất. Đáng buồn, đó lại là những thất bại gần đây của “Oanh tạc cơ sắt” và khiến anh đánh mất danh hiệu WBC.

Wilder gặp khó trong trận đấu thứ 2 và thứ 3 với Fury.

Người soán ngôi vương Wilder không ai khác ngoài Tyson Fury, chủ nhân của chiếc “đai xanh” hiện tại. “Vua Gypsy” đã có những màn thể hiện thuyết phục vào đầu năm 2020 và cuối năm 2021 trước cựu vương người Mỹ, qua đó trở thành tay đấm top đầu của hạng nặng.

Tháng mười năm ngoái, Wilder đã trở lại sàn đấu trong sự quan tâm của làng boxing thế giới. Ngôi sao 37 tuổi hạ gục Robert Helenius chỉ trong 1 hiệp, qua đó giành quyền so găng với Andy Ruiz để tìm ra suất thách đấu ngôi vương WBC.

Dù vậy, ông John Fury – cha của Tyson Fury – cho rằng Wilder không nên nghĩ đến việc sở hữu đai WBC hạng nặng một lần nữa. Chuyên gia huấn luyện 58 tuổi khẳng định tay đấm sinh ra tại Alabama nên giải nghệ để được đảm bảo về sức khỏe và tính mạng.

“Thằng bé [Tyson Fury] sẽ giết Deontay Wilder. Đó là khởi đầu và cũng là kết thúc câu chuyện. Tôi không cho rằng Wilder nên thượng đài thêm lần nào nữa.

Wilder nên xem xét chuyện treo găng?

Hãy nhìn [trận đấu thứ 3 giữa hai người]. Nó hoàn toàn kết thúc mỗi lần Tyson đấm vào phía bên đầu cậu ta. Wilder là một chiếc nồi áp suất sẵn sàng khiến bản thân cậu ta nổ tung.

Cậu ta bị đánh trúng theo cách không bình thường. Nếu tôi là Wilder, tôi sẽ cân nhắc nghiêm túc về chuyện giải nghệ, vì sức khỏe nguyên vẹn của mình” – Ông John chia sẻ với Mirror thông qua freebets.

Xem Deontay Wilder tập luyện cùng Malik Scott:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link