Chiều ngày 9/10 CLB Boxing Cocky Buffalo, quận 7 đã đón tiếp đội tuyển boxing quốc gia Việt Nam tới tham dự buổi huấn luyện nâng cao chuyên môn với các võ sĩ đến từ Hàn Quốc và Brazil.

Kế hoạch tổ chức nằm trong chương trình thi đấu giao hữu giữa hai nước, và được chủ trì bởi Tổng cục TDTT, Liên đoàn Boxing TP.HCM cùng CLB Cocky Buffalo. Mặc dù chỉ mang tính chất của buổi giao lưu nâng cao trình độ chuyên môn cho các võ sĩ tham dự nhưng buổi thi đấu cọ xát vẫn diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, hăng hái tới từ các võ sĩ tham dự. 

Đội tuyển Boxing Việt Nam có dịp có sát chiến đấu với các võ sĩ Brazil và Hàn Quốc

Trong buổi thi đấu này, những cái tên chủ chốt của nền quyền Anh nước nhà như Nguyễn Văn Đương, Vũ Thành Đạt, Nguyễn Hà Minh… tuyển boxing nam quốc gia đã có dịp đương đầu với các võ sĩ mạnh của CLB Cocky Buffalo như Kim Min Wook(hạng 5 thế giới năm 2014), Song Chan Ho (đai WBO thanh thiếu niên Châu Á), Shin Jong Hoon (HCV Asian Games 2014), Jang Dong Hoon (vô địch giải Boxing chuyên nghiệp Hàn Quốc)…, để từ đó nâng cao trình độ bản thân cũng như tăng cường kinh nghiệm thi đấu quốc tế của các võ sĩ Việt Nam với các võ sĩ trong khu vực Châu Á.

Sự kiện có sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi Boxing Hàn Quốc và Brazil

Ông Vũ Đức Thịnh – trưởng bộ môn Boxing của Tổng cục TDTT phát biểu: “Ở góc nhìn tổng quan, tôi cho rằng buổi tập huấn lần này không chỉ thành công ở mặt chuyên môn mà hơn hết còn thúc đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong lĩnh vực thể thao, góp phần mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động các phong trào TDTT ở nhiều cấp độ.”

Sự thành công của nhiều võ sĩ Boxing Việt Nam không thể không nhắc đến công sức của ông bầu Kim Sang Bum (bìa phải)

Được biết trong vai trò làm quản lý CLB, chính ông bầu Kim Sang Bum đã nâng đỡ, tạo những điều kiện tốt nhất để các võ sĩ người Việt nâng tầm và phát triển. Cụ thể như giúp Nguyễn Thị Thu Nhi trở thành tay đấm nữ đầu tiên của Việt Nam giành đai thế giới, hay mới đây là việc đưa Đinh Hồng Quân trở thành võ sĩ vô địch đai IBF Châu Á – làm rạng rỡ cho boxing nước nhà.

Xem thêm một số khoảnh khắc tại buổi tập luyện

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link