Người phát minh ra Hell in a Cell lộ diện

Sau nhiều năm im lặng, mới đây huyền thoại WWE – Shawn Michaels đã chính thức thừa nhận ông chính là người đã đề xuất ý tưởng về thể loại “Hell in a Cell”.

Chủ tịch WWE tức giận vì Hell in a cell … đổ máu

Hell in a cell 2015 – Cái chết của Dead Man

“Hell in a Cell” là hình thức thi đấu trong lồng sắt được ra mắt chính thức lần đầu tiên tại WWE vào năm 1997. Trải qua gần 20 năm, ‘Hell in a Cell’ vẫn đang là hình thức thi đấu nhận được nhiều sự yêu thích nhất tại WWE. Thậm chí “Hell in a Cell” cũng đã được WWE phát triển thành một sự kiện đặc biệt riêng trong nhiều năm nay.3a2

Kể từ khi “Hell in a Cell”  ra mắt, đã có rất nhiều suy đoán khác nhau về nguồn gốc ra đời của nó. Trong đó nhiều ý kiến cho rằng đây là một sản phẩm ăn theo của thể loại War Games từng xuất hiện tại WCW (đối thủ cũ trước đây của WWE, và cũng bị WWE thâu tóm). Tuy nhiên trong một phát biểu mới đây, Shawn Michaels đã tiết lộ rằng chính ông là người đã phát minh ra hình thức “Hell in a Cell”  này.

Cụ thể HBK đã cho biết: “Trước đó (thời điểm Hell in a Cell ra mắt) 1 tháng, tôi và Undertaker vừa thực hiện một trận Lumberjack. Lúc đó bất ngờ tôi nảy sinh ra suy nghĩ về chiếc lồng thép và cứ thế nó ra đời. Ban đầu đó là một chiếc lồng sắt màu xanh, và chúng tôi đã gặp phải rất nhiều chấn thương nặng khi thi đấu”.

Ngoài “Hell in a Cell”, rất nhiều hình thức thi đấu khác tại WWE hiện nay cũng đã được phát minh bởi chính những ngôi sao của họ. Điển hình như Ladders Match là do Chris Jericho phát mình, trong khi đó Edge là người đã nảy ra ý tưởng về thể loại Money in the bank.

Xuân Anh