Cách để Flores được quyền đấu với Cung Lê theo “đúng quy trình”

Mới đây nhất, võ sĩ gốc Việt Cung Lê khẳng định bằng tiếng Việt trên trang cá nhân rằng anh dư sức hạ gục Flores. Tuy nhiên việc Flores được quyền thi đấu với Cung Lê là việc hết sức vớ vẩn.

“Cơn ác mộng” Cung Lê dư sức hạ Flores trong 1 phút
Cung Le: “Flores đã sử dụng nền tảng võ thuật để bắt nạt người khác”

Dưới đây là những bước cần và đủ để Flores đủ trình độ được so găng với Cung Le.

1. Là võ sĩ chuyên nghiệp

Những võ sĩ chuyên nghiệp là những người bỏ 8 tiếng hoặc hơn để luyện tập, họ dùng nắm đấm để kiếm sống. Vì thế đa số đều tâm niệm rằng “Chúng tôi là võ sĩ chuyên nghiệp chứ không phải mấy tay giang hồ đường phố”, việc một tay đấm hàng đầu thế giới thi đấu với một tay đấm vô danh là chuyện không thể xảy ra.

Trận thi đấu này sẽ không thể xảy ra

Thông thường để đấu với một tay đấm chuyên nghiệp bạn cần phải có đẳng cấp ngang ngửa người đó thì mới sắp xếp cho một trận đấu, bởi lẽ võ sĩ thi đấu với ai còn tùy thuộc vào sự dàn xếp của người quản lý. Flores nếu muốn đấu với Cung Lê với thể thức thi đấu nằm trong luật quốc tế (MMA, Boxing, KickBoxing) thì buộc phải vượt qua được con đường nghiệp dư (Amatuer). Để từ nghiệp dư sang chuyên nghiệp cần ít nhất là 2 năm (rất hiếm võ sĩ lên chuyên nghiệp trong 2 năm), vượt qua các giải đấu nghiệp dư là cách tự khẳng định mình đủ khả năng thi đấu chuyên nghiệp, hiện ở Canada có giải đấu Canadian National Amateur MMA Championships, Flores co thể về nước và đăng ký thi đấu ở đây.

2. Là nhà vô địch của những giải đấu chuyên nghiệp MMA tầm trung

Cung Lê là cựu vô địch Strikeforce, một giải đấu tầm cỡ, ngay cả Fedor Emelianenko cũng từng tham gia thi đấu. Tuy nhiên giải đấu Strikeforce đã bị UFC mua lại, việc để vào UFC không phải là chuyện dễ dàng. Thế nên Flores có thể thi đấu ở giải đấu chuyên nghiệp TKO ở Canada. Nếu Flores giành chức vô địch ở đây thì ông xứng đang được so găng với Cung Lê.

Muốn đấu với cựu vô địch StrikeForce không phải điều đơn giản.

Tuy nhiên kjhi đã là một võ sĩ chuyên nghiệp thì việc thi đấu không đeo găng, không bảo hộ là chuyện khó xảy ra. Vì võ sĩ chuyên nghiệp còn phải giữ tiếng tăm cho bản thân. Liệu chăng Flores có chịu xỏ găng MMA hay không thì đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Cung Lê tên thật là Hoàng Lê Cung, anh đến Mỹ từ khi còn nhỏ . Từ năm lên 10, Cung Lê được làm quen dần với Taekwondo để tự vệ. Anh tỏ ra đặc biệt hứng thú và có năng khiếu với môn võ này. Sau khi đạt những thành tựu nhất định ở Taekwondo, Cung Lê tiếp tục đi sâu tìm hiểu và tập luyện nhiều môn võ thuật khác như đô vật, BJJ, Judo, Vovinam…. Dần dần, từ mục đích tự vệ, anh bắt đầu đi theo con đường của một võ sĩ chuyên nghiệp.

https://www.youtube.com/watch?v=mFDXaL4bRBU

Nguyễn Thái