Cao thủ đá Đinh Hạo bất tỉnh có võ công cao cỡ nào?

(VoThuat.vn) – Vài ngày trước, cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao khi chứng kiến “Truyền nhân đời thứ 3 của” Diệp Vấn là Đinh Hạo bị một võ sĩ tán thủ tên Trần Cẩm Vân đá bất tỉnh sau 74 giây. Sau khi trận đấu của cả hai được đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều người đã trầm trồ trước thân thủ của Cẩm Vân khi võ sĩ này dù thua Đinh Hạo đến 10kg vẫn đủ sức hạ gục đối thủ. Nhiều người cũng tự hỏi Trần Cẩm Vân là ai và võ công thật sự của anh là như thế nào?

Đầu tiên, Trần Cẩm Vân là một võ sĩ tán thủ chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm nhiều năm thi đấu. Võ sĩ này thật sự “không phả dạng vừa” khi từng giành đến 7 chức vô địch tán thủ ở Trung Quốc. Anh chỉ cao 1m75 và nặng 66kg. Tuy nhiên, với thân thủ nhanh nhẹn, ngón đòn linh hoạt anh dễ dàng hạ bệ đối thủ có thể hình tốt hơn mình.

Kết quả hình ảnh cho A Hu vs Ding Hao

Sau khi clip thi đấu với Đinh Hạo được đăng tải, rất nhiều người đã đi tìm danh tính, võ công thật sự của Cẩm Vân và phát hiện một điều rằng trước khi thi đấu với Đinh Hạo, Trần  Cẩm Vân còn hạ hai cao thủ võ cổ truyền khác.

Trận đấu đầu tiên của Trần Cẩm Vân là với một cao thủ Thái Cực tên Song De Cai. Trận này, Cai có lợi thế về thể hình hơn hẳn Cẩm Vân. Khi bắt đầu trận đấu, Cai lao lên tung cú đá nhưng ngay lập tức trở thành trò cười khi mất đà và ngã cắm mông xuống sàn. Sau đó, Cao thủ Thái Cực cố lấy lại thể diện khi lao lên tung đòn liên tiếp nhưng Cẩm Vân dễ dàng hóa giải. Cẩm Vân lao lên và liên tiếp áp đảo trong thời gian còn lại.

Video trận đấu giữa Trần Cẩm Vân và Song De Cai

Với bộ pháp linh hoạt và đòn tay thoăn thoẳt, Cẩm Vân dồn ép và tung liên tiếp rất nhiều pha ra đòn vào mặt Cai khiến cao thủ Thái Cực đổ gục ra sàn ôm mặt đau đớn. Trận đấu kết thúc chỉ sau 1 phút.

Trận đấu thứ hai của Trần Cẩm Vân là với một “cao thủ Khinh công” tên Tang Duoji. Đối thủ lần này có thể hình và tuổi đời khá tương đồng với Trần Cẩm Vân. Trần cũng sớm lao lên áp đảo với một cú đấm vào mặt. Trần Cẩm Vân sau đó ép đối thủ vào góc đài, Tang đã thi triển khinh công nhào lộn để thoát góc khá hay.

Tuy nhiên, sau đó mọi chuyện đâu lại vào đó. Trần lại áp đảo và không dưới 5 lần làm đối thủ đo sàn mặc cho Tang liên tục chạy để né đòn. Càng về sau, nhận thấy đối thủ không còn khả năng gây khó dễ với mình, Trần chỉ đánh những đòn kiểu giỡn chơi và chọc ghẹo nhưng vẫn khiến Tang nhiều phen leo đao. Trần Cẩm Vân dứt điểm trận đấu bằng một pha móc trái để hạ KO đối thủ.

Video trận đấu Trần Cẩm Vân và Tang Duoji

Đặc điểm chung trong cả 3 trận đấu với Đinh Hạo, Tang Duoji, và Song De Cai là Trần Cẩm Vân đều dễ dàng áp đảo và hạ KO đối thủ mặc dù dường như anh vẫn chưa dùng hết sức mạnh. Trần gần như chỉ đánh giỡn chơi cũng đủ khiến các cao thỉ võ truyền thống phải sấp mặt.

Chính điều này lại càng khiến người Trung Quốc quay lưng và tin rằng võ cổ truyền thật sự đã hết thời. Về phía Trần Cẩm Vân, anh có thể trong tương lai sẽ nhận được nhiều lời thách đấu hơn từ các cao thủ võ truyền thống.

Hoài Phương