(VoThuat.vn) – Sắp bước sang tuổi 48, Oscar De La Hoya vẫn nuôi hy vọng thượng đài trở lại, và một trong những đối thủ mà “cậu bé vàng” nhắm đến là Floyd Mayweather.

Ở thời điểm Mike Tyson tuyên bố tái xuất quyền Anh, Oscar De La Hoya cũng thông báo ý định thượng đài trở lại. Khác với Mike “Thép”, De La Hoya muốn một trận đấu thật sự với một đối thủ xứng tầm.

Giới chuyên môn sau đó đưa ra một danh sách các đối thủ tiềm năng của “cậu bé vàng”, trong đó có cả Canelo – tay đấm thuộc biên chế Golden Boy Promotion lúc bấy giờ. Tuy vậy, cựu tay đấm người Mỹ khẳng định không hứng thú đấu “gà nhà”.

Canelo đã quyết định chấm dứt hợp đồng với Golden Boy Promotions, công ty của Oscar De La Hoya.

Giờ đây, khi mối hợp tác giữa De La Hoya với Canelo đã kết thúc, câu hỏi về khả năng xảy ra trận đấu giữa cả hai một lần nữa được nhắc đến. Chia sẻ trên Fight Hub TV, ông bầu của Golden Boy Promotion không loại trừ khả năng đối đầu Canelo, song thừa nhận bản thân hướng đến trận tái đấu với Floyd Mayweather.

“Tôi luôn tự hào về việc so găng với tay đấm xuất sắc nhất, thế thì tại sao phải tìm kiếm trận đấu với người giỏi thứ hai? Tại sao không theo đuổi trận đấu Mayweahter cho màn tái đấu. Đó là một thứ gì đó rất hấp dẫn. Phải chờ xem tôi cảm thấy thế nào và chúng ta sẽ bàn tiếp vấn đề này.

De la Hoya để thua Mayweather ở trận đấu hồi năm 2007.

Tôi chắc chắn sẽ nghĩ đến trận đấu với Canelo. Song, tôi đang hướng đến một trận chiến lớn hơn. Đối với bất kỳ trận đấu nào mà bạn chịu thất bại, kết quả sát sao hoặc bất cứ điều gì, nó sẽ luôn là một cái gai trong lòng,” cựu tay đấm mang 2 quốc tịch Mỹ và Mexico cho hay.

De la Hoya sinh ngày 4 tháng 2 năm 1973.  Trong suốt sự nghiệp của mình, ông từng giữ đai vô địch thế giới hạng dưới trung, hạng trung và hạng bán trung của WBC, WBA (Super), The Ring. Năm 2008, De la Hoya giải nghệ sau thất bại trước Manny Pacquiao.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link