Chàng “soái ca” Taekwondo với thành tích học tập ấn tượng

Là một gương mặt không còn xa lạ gì trong làng võ Việt Nam nói riêng và giới võ Taekwondo thế giới nói chung, nhưng ít ai biết rằng Lê Hiếu Nghĩa còn là một sinh viên có bảng thành tích học tập cực kỳ ấn tượng tại trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Tuyển quyền Taekwondo VN suýt mất vàng vì bị xử ép
Chủ tịch VTF được bầu vào ban thường vụ Hiệp hội Taekwondo Châu Á

Lê Hiếu Nghĩa sinh năm 1992 được người hâm mộ ví von là “Hot boy làng võ Việt Nam”. Ngoài việc gây ấn tượng bởi gương mặt điển trai, thư sinh thì Hiếu Nghĩa còn sở hữu một bảng thành tích cực kỳ ấn tượng khi đã cùng với đồng đội thâu tóm hầu hết các danh hiệu danh giá từ cấp độ quốc gia, đến khu vực, châu lục cho tới giải vô địch thế giới.

Cùng với đồng đội của mình, Hiếu Nghĩa từng mang vinh quang về cho đất nước với 3 HCV Đông Nam Á, 1 HCB SEA Games. Với thành tích thi đấu đáng nể như vậy ít ai có thể ngờ được, Hiếu Nghĩa còn là một chàng sinh viên nổi tiếng ở trường với nhiều năm liền đạt thành tích học sinh khá – giỏi, đặc biệt trong học kỳ gần nhất anh đạt được điểm trung bình trên 9.0 điểm.

PV: Chào Hiếu Nghĩa, đầu tiên xin được hỏi cơ duyên nào đã đưa bạn tới với bộ môn võ Taekwondo?

Hiếu Nghĩa: Thật ra từ đầu mình đến với Taekwondo không phải vì niềm yêu mến hay đam mê nào mà là  mục đích chính là “để giảm béo” (Cười). Mình bắt đầu tập Taekwondo từ năm học lớp 3 vì lúc đó quá béo, bố mẹ bảo hãy chơi một môn võ nào đó để giảm cân và rèn luyện sức khỏe. Thế là mình chọn Taekwondo và nó đã dần trở thành đam mê, cho tới bây giờ tính ra là gần 15 năm rồi.

Hiếu Nghĩa chia sẻ anh đến với Taekwondo không phải vì đam mê
Hiếu Nghĩa chia sẻ anh đến với Taekwondo không phải vì đam mê mà vì muốn giảm béo

PV: Là một vận động viên chuyên nghiệp và còn là một người sinh viên, chắc hẳn một ngày của bạn rất bận rộn và vất vả?

Hiếu Nghĩa: Cũng không bận rộn gì lắm đâu (Cười). Mình thường thức dậy lúc khoảng 7-8 giờ sáng, sau đó thì sửa soạn đi học, thường mình chỉ học ca 3 và ca 4 ở trường nên khoảng 5 – 6 giờ chiều là kết thúc giờ học và mình sẽ đi tập võ đến khoảng 9h tối. Sau đó mới về nhà tắm rửa, ăn uống và sửa soạn sách vở rồi mới đi ngủ.

PV: Vừa tập luyện cho lịch thi đấu dày đặc như vậy làm sao bạn có thể đạt được thành tích học tập đáng nể như thế, không biết là có bí quyết gì không?

Hiếu Nghĩa: Thật sự cũng không có bí kíp nào cả, có thể do mình biết là mình không có thời gian nhiều để học ở nhà nên mình tranh thủ học luôn trên lớp, cố gắng hiểu bài nhất có thể để về nhà khỏi học lại vì thực ra cũng không có nhiều thời gian để học nữa.

Lê Hiếu Nghĩa có thành tích học tập đáng nể
Lê Hiếu Nghĩa có thành tích học tập đáng nể

PV: Một người vừa đa tài, được mệnh danh là “Hot boy làng võ” lại có thành tích học tập đáng nể như vậy thì mẫu bạn gái lý tưởng của anh là gì ạ?

Mình thì không có chuẩn mực nào cụ thể cả, miễn là thấy hợp là được (Cười). À có một điều mình thực sự bị ấn tượng bởi những nụ cười của bạn nữ. Bạn nào mà cười tươi quá chắc đổ ngay mất.

Lê Hiếu Nghĩa sở hữu thành tích thể thao ấn tượng
Lê Hiếu Nghĩa sở hữu thành tích thể thao ấn tượng

PV: Bạn hiện là sinh viên của trường ĐH Tôn Đức Thắng một ngôi trường có thể nói là phong trào võ thuật thể thao phát triển rất mạnh, bạn có cảm nghĩ gì về ngôi trường này khi mình cũng là một người theo đuổi và đam mê võ thuật?

Hiếu Nghĩa: Mình thật sự rất biết ơn Trường cũng như các thầy cô giáo đã tạo điều kiện hết sức có thể cho mình có thể vừa học tập vừa thi đấu như vậy. Mỗi lần mình đi thi đấu ở nước ngoài về trường đều tạo cơ hội cho mình được thi lại để không ảnh hưởng đến kết quả học tập. Ngoài ra, trường ĐH Tôn Đức Thắng là một ngôi trường đối với mình là có hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất ở Việt Nam mình, mình chưa bao giờ hối hận vì đã theo học ở trường này.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

Lan Trần

languarr