(VoThuat.vn) – Anthony Joshua sẽ đánh dấu màn tài xuất bằng trận bảo vệ đai trước Kubrat Pulev tại The O2 ở London, Anh vào ngày 12 tháng 12.

Mới đây, nguồn tin từ ESPN cho hay trận bảo vệ đai WBA, IBF và WBO của Anthony Joshua trước Kubrat Pulev sẽ diễn ra tại The O2, London, Anh Quốc vào ngày 12 tháng 12. Thông tin này sau đó được phía Joshua xác nhận.

“Thời điểm được chọn là ngày 12 tháng 12, một lần nữa những chiếc đai vô địch hạng nặng lại dậy sóng và tôi bảo đảm rằng sang ngày hôm sau, chúng sẽ ở đúng vị trí của mình tại Anh Quốc,” nhà vô địch WBA, IBF và WBO tự tin chia sẻ.

Joshua sẽ bảo vệ đai vô địch hạng nặng vào ngày 12 tháng 12 tới đây.

Được biết, màn so găng sắp tới với Pulev sẽ là trận đấu đầu tiên của Joshua tại Anh Quốc kể từ tháng 9/2018. Trong lần trở lại quê nhà, nhà vô địch Olympic 2012 kỳ vọng khán giả sẽ được phép đến theo dõi trực tiếp trận đấu.

“O2 là hiểm địa đúng nghĩa, tôi có rất nhiều kỷ niệm với đấu trường này. Song, nếu không có người hâm mộ thì đó sẽ là nỗi trống vắng to lớn. Tôi thật sự hy vọng rằng, nếu sự an toàn được bảo đảm, chúng tôi có thể mở cửa cho một số người hâm mộ vào xem, nhưng phải chờ tình hình thế nào đã. Tôi tôn trọng mọi đối thủ và tôn trọng Pulev. Chúc anh ấy mọi sự tốt đẹp trong quá trình chuẩn bị của mình,” Joshua cho biết.

Trận đấu giữa Joshua với Pulev được lên lịch từ năm 2017, với kế hoạch so găng vào tháng 10 năm đó. Tuy vậy, chấn thương của Pulev đã buộc trận đấu dự kiến tổ chức tại Cardiff phải tạm hoãn. Màn chạm trán sau đó được lên lịch tổ chức tại Sân vận động Tottenham Hotspur vào tháng 6 năm nay, song một lần nữa “đổ bể” vì đại dịch Covid-19.

Joshua sinh ngày 15 tháng 10 năm 1989. Tay đấm người Anh đang sở hữu đai vô địch WBA, IBF, WBO và IBO của hạng nặng, với thành tích 21 trận thắng, 2 hòa và 1 thua sau 24 lần thượng đài. Thất bại đầu tiên trong sự nghiệp của Joshua là trận thua bất ngờ trước Andy Ruiz vào tháng 6/2019.

Với Pulev, tay đấm có biệt danh “The Cobra” (Rắn hổ mang) sinh ngày 4 tháng 5 năm 1981. Pulev từng 2 lần giành đai vô địch hạng nặng châu Âu vào các năm 2012 và 2016. Sau 29 lần thượng đài, võ sĩ 39 tuổi thắng 28 trận (14 lần thắng bằng knock-out). Thất bại duy nhất của tay đấm người Bulgaria tính đến thời điểm hiện tại là trận thua trước Wladimir Klitschko vào năm 2014.

VoThuat.vn


Tin liên quan: