(VoThuat.vn) – Sau quãng thời gian trì hoãn vì đại dịch, Liên đoàn Taekwondo châu Âu tin rằng đã đến thời điểm tổ chức các giải đấu trở lại.

Đầu năm nay, sự kiện vòng loại Olympic môn Taekwondo khu vực châu Âu được dời từ Milan sang Moscow, khi Italia là quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19. Sau đó, sự kiện bị tạm hoãn vô thời hạn vì đại dịch bùng phát. Olympic 2020 cũng chung số phận và buộc phải dời sang năm sau.

Vòng loại taekwondo Olympic khu vực châu Âu sẽ tổ chức vào cuối tháng 1/2021.

Theo thông báo mới nhất từ WTE, vòng loại Olympic khu vực châu Âu sẽ khởi tranh vào 2 ngày 30 và 31 tháng 1, tại Sofia – thủ đô của Bulgaria.

Taekwondo gần như đóng băng hoàn toàn ở châu Âu bởi đại dịch, song Sakis Pragalos, chủ tịch WTE tin rằng đã đến lúc phải thử tổ chức các giải đấu trở lại. Phía WTE cam kết sẽ tuân theo các quy trình “nghiêm ngặt” để đảm bảo “các rủi ro sức khỏe được giữ ở mức tối thiểu” nếu nó xảy ra tại bất kỳ sự kiện nào.

Mặc dù vậy, người đứng đầu WTE cũng nhấn mạnh rằng vòng loại sẽ chỉ tiến hành nếu tất cả các khu vực có thể cử một đội tham dự. “Nếu các đội tuyển không thể di chuyển ra nước ngoài theo quy định quốc gia, và không thể tham dự sự kiện, chúng tôi sẽ lên lịch lại”, ông Pragalos cho hay.

Giải đấu tại Sofia sẽ tìm ra 16 gương mặt của châu Âu tham dự Thế vận hội Tokyo 2020

Được biết, khu vực Châu Đại Dương, Châu Phi và Châu Mỹ đã hoàn tất các giải đấu vòng loại Tokyo 2020. Riêng Khu vực Châu Á cũng rơi vào tình trạng tương tự như Châu Âu, khi không thể tiến hành tổ chức vì đại dịch.

Được biết, giải đấu ở Sofia sắp tới sẽ tìm ra 16 suất tham dự Thế vận hội Tokyo 2020.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr