Thi đấu online, quyền Taekwondo Việt Nam giành 2 HCV châu Á

(VoThuat.vn) – Đại dịch Covid 19 khiến các giải đấu Taekwondo quốc tế trong năm 2020 không thể diễn ra suông sẻ. Trong bối cảnh đó, tuyển quyền Taekwondo Việt Nam vừa mang về cho mình 2 tấm HCV châu Á theo thể thức thi đấu online. 

Theo đó, Giải vô địch quyền Taekwondo Châu Á năm 2020 được tổ chức online từ ngày 10 – 12/11/2020. Tham dự 4 nội dung U30, các VĐV Taekwondo Việt Nam xuất sắc giành 2 HCV (VĐV Nguyễn Đình Khôi – Quyền sáng tạo cá nhân nam và Nguyễn Thị Kim Hà – Quyền sáng tạo cá nhân nữ), 1 HCB (VĐV Phạm Quốc Việt – Quyền tiêu chuẩn cá nhân nam) và 3 HCĐ (VĐV Lê Trần Kim Uyên – Quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ; Nguyễn Ngọc Minh Hy – Quyền sáng tạo cá nhân nam và Nguyễn Thị Mộng Quỳnh – Quyền sáng tạo cá nhân nữ).

VĐV Nguyễn Thị Mộng Quỳnh

Đây là thành tích xứng đáng vì trong suốt thời gian qua, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam vẫn duy trì việc tập luyện thường xuyên. Thậm chí, trong bối cảnh cách ly xã hội, đội tuyển cũng tập luyện theo hình thức online.

Sau giải đấu này, đội tuyển sẽ hướng đến Giải Vô địch quyền Taekwondo thế giới được Liên đoàn Taekwondo thế giới tổ chức online.

Đội tuyển quyền Taekwondo duy trì tập luyện thường xuyên trong suốt năm 2020.

Có thể nói, trong bối cảnh các giải đấu thể thao quốc tế gặp khó vì đại dịch, hình thức thi đấu online rất phù hợp và mới mẻ. Những giải đấu như thế này giúp các VĐV có cơ hội được tranh tài, cọ xát và giữ được năng lượng cho những giải đấu tiếp theo. Trong năm 2021, Taekwondo Việt Nam sẽ hướng đến những mục tiêu quan trọng tại SEA Games 31 và Olympic Tokyo.

VoThuat.vn

loading...

languarr